HĐBA sẽ ra tuyên bố lên án vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Đã đăng vào 17/04/2012 lúc 10:02

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Bất kỳ hành động nào của Hội đồng Bảo an cũng nên vì lợi ích và duy trì an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên

Vệ tinh của Triều Tiên được phóng đi từ bãi phóng Tongchang-ri đã không đi được vào quỹ đạo

 

Ngày 16/4, Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xem xét vấn đề hoà bình và ổn định khu vực trước khi thông qua một tuyên bố về vụ phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên hôm 13/4 vừa qua.

Sau nhiều ngày thảo luận kín, Hội đồng Bảo an dự kiến ra tuyên bố lên án vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên, đồng thời đề xuất việc đưa thêm một số tổ chức, công ty và cá nhân của Triều Tiên vào “danh sách đen” của LHQ.

Phía Trung Quốc cho rằng, Hội đồng Bảo an cần hành động để thúc đẩy việc “liên lạc và đối thoại”. Phát biểu tại Bắc Kinh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân cho biết: “Chúng tôi luôn tin tưởng và nhấn mạnh rằng, bất kỳ hành động nào của Hội đồng Bảo an cũng nên vì lợi ích và duy trì an ninh và ổn định trên bán đảo triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á. Nó phải giúp các bên duy trì liên lạc và đối thoại, cũng như thúc đẩy đàm phán 6 bên”.

Vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên hôm 13/4 vừa qua, điều mà các nước phương Tây cho là để che đậy một vụ thử tên lửa tầm xa, đã thất bại. Tuy nhiên, cộng đồng quốc tế vẫn lo ngại khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân tiếp theo./.

 

 

(VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo