Hàn Quốc triển khai tên lửa “đủ sức nhấn chìm” Triều Tiên

Đã đăng vào 20/04/2012 lúc 8:59

Giới chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay nước này vừa triển khai một tên lửa hành trình tầm xa mới có khả năng “nhấn chìm” toàn bộ các cơ sở tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

 

Hình mẫu tên lửa Hyunmu có tầm bắn 1.000 km được triển khai trước đó của Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap News dẫn lời ông Shin Won-sik thiếu tướng Shin Won-sik, chịu trách nhiệm hoạch định chính sách ở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cho hay tên lửa mới tự chế tạo này có tầm bắn hơn 1.000km và có thể “tấn công ngay lập tức bất cứ nơi nào trên lãnh thổ CHDCND Triều Tiên”.

 
“Quân đội Hàn Quốc sẽ trừng phạt thích đáng CHDCND Triều Tiên nếu họ có thêm hành động khiêu khích khác”, ông Shin Won-sik nhấn mạnh.
 
Vì lý do bảo mật ông Shin không tiết lộ tên của tên lửa hành trình mới này. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã bắt đầu chế tạo tên lửa đất đối đất Hyunmu-3C với tầm bắn lên tới 1.500 km từ năm 2010. Các phiên bản trước đó như Hyunmu-3A và Hyunmu-3B, với tầm bắn lần lượt là 500 và 1.000 km, đã được đưa vào hoạt động.  
 
Cùng với tên lửa mới này, quân đội Hàn Quốc cũng triển khai một tên lửa đạn đạo chiến thuật mới với tầm bắn 300 km, được công bố là “mạnh mẽ hơn” hệ thống tên lửa chiến thuật của lục quân ATACMS của Mỹ.
 
Ông Shin khẳng định rằng Bộ Quốc phòng quyết định công khai thông báo về việc triển khai 2 hệ thống tên lửa mới này nhằm thể hiện sự sẵn sàng trong việc bố trí phòng thủ chặt chẽ, để đối phó với những đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.
 
Tuyên bố bất ngờ này từ phía Seoul đưa ra trong bối cảnh giới chức và các nhà phân tích Hàn Quốc cảnh báo rằng Triều Tiên có thể tiếp tục có những hành động khiêu khích, bao gồm cả một cuộc thử hạt nhân bất chấp vụ thử tên lửa thất bại hồi tuần trước.
 
 
(Người lao động ) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo