Hàn Quốc rơi vào “im lặng” khi học sinh làm bài thi

Đã đăng vào 09/11/2012 lúc 9:08

Các hoạt động huấn luyện quân sự bị ngưng trệ, các chuyến bay phải đảo lịch khi hàng trăm ngàn học sinh Hàn Quốc tham gia một cuộc thi đầu vào hết sức quan trọng, tại một đất nước coi trọng khoa cử thuộc loại hàng đầu trên thế giới.

Học sinh Hàn Quốc

Giống như mọi năm, mục tiêu của những việc này nhằm đảo bảo kỳ thi diễn ra tốt đẹp. Kỳ thi đầu vào luôn được xem là khoảnh khắc mang tính quyết định, có thể nắm giữ chìa khóa cho mọi thứ, từ viễn cảnh sự nghiệp cho tới triển vọng hôn nhân.Các xe cảnh sát và xe máy ở nhiều thành phố ở Hàn Quốc đã được đưa vào chế độ chuẩn bị và sẵn sàng phục vụ bất kỳ thí sinh nào cần tới trường khẩn trương, trước khi kỳ thi diễn ra vào 8h40 sáng.Trong một trường hợp, cảnh sát đã trả lời cú điện thoại khẩn của một ông bố có xe bị nổ lốp và đâm vào rào chắn khi đang lái xe đưa cô con gái 18 tuổi đi thi ở Busan. Cảnh sát đã đưa cô bé tới bệnh viện để sơ cứu trước khi tiếp tục đưa cô bé tới điểm thi, đài phát thanh CBS ở Seoul cho biết.Hơn 668.500 thí sinh đã tham gia kỳ thi chuẩn hóa kéo dài cả ngày mang tên Kiểm tra khả năng học tập tại đại học ở 1.191 điểm thi trên toàn quốc.Cơ quan hàng không Hàn Quốc nói rằng có 83 chuyến bay đã phải đổi lịch để tránh việc thực hiện các chuyến cất cánh và hạ cánh gây ồn ào trong thời gian diễn ra các bài thi nghe ngoại ngữ vào buổi sáng và buổi chiều.Phiên mở cửa và đóng cửa thị trường chứng khoán cũng bị trì hoãn khoảng 1 giờ, trong khi nhiều văn phòng chính phủ và công ty tư nhân đã mở cửa muộn để giảm tắc đường trong giờ cao điểm, nhằm giúp học sinh tới điểm thi đúng giờ. 


Học sinh Hàn Quốc.Trong hệ thống thi cử cạnh tranh cao ở Hàn Quốc, đạt điểm cao trong kỳ thi đầu vào là điều cần thiết để có thể gia nhập nhóm các trường đại học hàng đầu, vốn giúp mang lại các công việc tốt.Các mạng truyền hình thường phát nhiều công thức làm các bữa ăn trưa đặc biệt, dễ tiêu hóa và chứa các chất bồi bổ cho sự tập trung của học sinh trong kỳ bầu cử.Các bậc phụ huynh tập trung thành từng nhóm sốt ruột đứng ngoài các trung tâm thi cử hoặc cầu nguyện cho con làm bài thi tốt tại các ngôi chùa Phật giáo hoặc nhà thờ.Sức ép thi cử được xem là nguyên nhân gây ra hàng chục vụ tự sát mỗi năm. Số vụ tự sát thường tăng cao quanh thời điểm diễn ra cuộc thi đầu vào thường niên.Trong phần lớn đời học sinh, các cô cậu học trò ở Hàn Quốc thường học hành tới tận đêm khuya. Các em cũng bị nhét vào những trung tâm luyện thi đắt đỏ, chật chội, nhằm nằm trong nhóm dẫn đầu của cuộc thi vào các trường đại học đầu bảng.Hôm thứ Năm, một học sinh 18 tuổi đang điều trị ung thư đã van nài xin được rời khỏi giường bệnh để tham gia cuộc thi. "Chúng tôi đã quyết định để con mình làm điều nó muốn" – mẹ cậu bé nói với hãng tin Yonhap.Ba ứng viên chính tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc sắp diễn ra trong ngày 19/12 cũng đã gửi tin nhắn động viên các học sinh. "Các em là tương lai của chúng ta" – ứng viên số một Park Geun-Hye, thuộc đảng Mặt trận mới cầm quyền nói trên trang Facebook của bà./.  

  ( Vietnam+)  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo