Hàn, Nhật đua nhau tuyên truyền về đảo tranh chấp

Đã đăng vào 12/09/2012 lúc 9:33

 

Chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hối thúc Hàn Quốc và Nhật Bản xoa dịu căng thẳng về vấn đề tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo mà Seoul gọi là Dokdo còn Tokyo gọi là Takeshima, cả hai nước Đông Bắc Á đã phát động chiến dịch tuyên truyền nhằm khẳng định chủ quyền đối với quần đảo này.
 
Bộ ngoại giao hai nước cùng lúc đã tiết lộ các đề nghị tăng ngân sách chi cho các nỗ lực tuyên truyền chủ quyền của mình ở cả trong và ngoài nước.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói: "Chúng tôi đã đề nghị Quốc hội thông qua khoản chi 5 tỷ won (4,4 triệu USD) cho các dự án nhằm củng cố chủ quyền của chúng tôi đối với Dokdo."
 
Nếu được thông qua, khoản tăng này sẽ gấp đôi khoản ngân sách hiện nay. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết bộ này đã đề nghị Chính phủ trích riêng khoản tiền 560 triệu Yên (7 triệu USD) cho công tác tuyên truyền chủ quyền đối với quần đảo này bên cạnh những tranh chấp chủ quyền khác.
 
Trong ngày 11/9, Nhật Bản đã khởi động chiến dịch quảng bá trên 70 tờ báo trung ương và địa phương và những hình ảnh quảng bá sẽ được đăng tải trong suốt một tuần./.
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo