Hà Nội đề xuất giữ nguyên giờ làm của cán bộ, công chức

Đã đăng vào 02/11/2011 lúc 8:36

Chiều 1-11, thường trực Thành ủy Hà Nội đã ra thông báo kết luận về việc điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại trên địa bàn TP Hà Nội khác với phương án của Bộ GTVT trình Thủ tướng trước đó.

Về đối tượng điều chỉnh, thường trực Thành ủy nhất trí với đề xuất của UBND TP Hà Nội chia đối tượng cần thay đổi giờ làm thành ba nhóm, việc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập giữa các nhóm cách nhau một giờ (xem bảng).

Phương án điều chỉnh giờ làm, giờ học của TP Hà Nội

 

 

 

Về phạm vi điều chỉnh, thường trực Thành ủy Hà Nội cho rằng tình trạng ùn tắc giao thông chủ yếu diễn ra ở khu vực các quận và một hai huyện tiếp giáp các quận của TP. Do vậy TP đề xuất điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại chỉ thực hiện trong 10 quận nội thành và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì (phương án Bộ Giao thông vận tải trình ở phạm vi toàn TP bao gồm tất cả 29 quận huyện).

Cùng với giải pháp điều chỉnh khung giờ làm, giờ học tập, thường trực Thành ủy yêu cầu UBND TP chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp chống ùn tắc giao thông. Tiếp tục đề xuất trung ương về các giải pháp hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, nhất là ôtô, vấn đề nhập cư, tăng mức xử phạt vi phạm và mức phí giao thông.

Thường trực Thành ủy yêu cầu việc điều chỉnh giờ làm cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mọi người thấy được sự cần thiết của việc điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại, tạo được sự đồng thuận và tự giác chấp hành, hạn chế đến mức thấp nhất những khó khăn nảy sinh đối với các đối tượng liên quan việc điều chỉnh giờ làm việc. Thường trực Thành ủy cũng giao UBND TP thông tin rộng rãi để nhân dân biết và đóng góp ý kiến. Nếu việc lấy ý kiến các bộ, ngành và nhân dân hoàn thành sớm, TP Hà Nội sẽ đề nghị Chính phủ cho thực hiện từ ngày 1-12-2011 và tiếp tục hoàn thiện thêm từ 1-1-2012.

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo