Giới đầu tư Mỹ coi VN là điểm đến thu hút nhất ĐNA

Đã đăng vào 01/09/2012 lúc 18:08

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn doanh nghiệp Mỹ do Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN tổ chức đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam tháng 9/2011. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

 

Tờ Wall Street Journal đăng tin theo kết quả cuộc khảo sát mới đây tại khu vực Đông Nam Á do Phòng Thương mại Mỹ thực hiện, tính chung toàn khu vực, Việt Nam là địa điểm hàng đầu cho các kế hoạch đầu tư của giới doanh nghiệp Mỹ.

57% số công ty Mỹ được hỏi cho biết có ý định khuếch trương hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, trong khi chỉ 6% nói muốn mở rộng làm ăn ở Indonesia và 11% dự tính như vậy ở thị trường Thái Lan. 82% các công ty Mỹ đang hoạt động tại Việt Nam kỳ vọng tăng lợi nhuận trong năm tới và hơn phân nửa có kế hoạch mở rộng đội ngũ nhân lực.

Các ưu điểm chính của thị trường Việt Nam là môi trường chính trị ổn định, an toàn cá nhân cao, và hệ thống chính trị nhà nước ổn định. Một yếu tố khác cũng được chú ý là quan hệ chính trị Việt – Mỹ tiếp tục cải thiện.

Giới chuyên gia cho rằng Việt Nam cần phải tiến hành các biện pháp rà soát kinh tế chặt chẽ bao gồm những thủ tục tư nhân hóa các công ty quốc doanh, nếu Việt Nam muốn thu hút thêm các đợt đầu tư nước ngoài lớn.

Cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn 350 lãnh đạo các công ty Mỹ hoạt động tại các nước Đông Nam Á còn cho thấy các doanh nghiệp Mỹ đang lạc quan về các triển vọng làm ăn trong khu vực. 21% cho biết dự tính sẽ đa dạng hóa các nguồn đầu tư và hoạt động kinh doanh từ Trung Quốc sang các nước ASEAN trong vòng 2 năm tới./.

 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo