Giám đốc điều hành WB Indrawati sắp tới Việt Nam

Đã đăng vào 01/12/2011 lúc 8:35

Văn phòng đại diện WB tại Hà Nội chiều 30/11 đã phát đi thông báo bà Sri Mulyani Indrawati, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB), sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 2 và 3/12 theo lời mời của Chính phủ Việt Nam.
 

Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới Sri Mulyani Indrawati

Chuyến thăm của bà Sri Mulyani Indrawati nhằm mục đích tìm hiểu thêm về quá trình phát triển của Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế của Ngân hàng Thế giới với Việt Nam, cũng như để hiểu rõ hơn cách thức Ngân hàng Thế giới có thể tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công chiến lược phát triển của mình.

Trong chuyến thăm lần này, bà Sri Mulyani Indrawati dự kiến sẽ gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo của các Bộ có liên quan để thảo luận về một loạt các vấn đề phát triển.

Bà cũng sẽ gặp gỡ với đại diện của giới học thuật Việt Nam, khu vực kinh tế tư nhân, các đối tác phát triển, và thăm trường Đại học Bách khoa Hà Nội – đơn vị đã nhận được hỗ trợ từ dự án Giáo dục Đại học 1 và 2 do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

 

Bà Sri Mulyani Indrawati được chính thức bổ nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành Nhóm Ngân hàng thế giới từ tháng 6/2010. Bà chịu trách nhiệm về các hoạt động của Ngân hàng thế giới tại các khu vực: Châu Phi, Đông Á & Thái Bình Dương, châu Âu & Trung Á, Mỹ Latinh & Caribê, Trung Đông & Bắc Phi, và Nam Á. Bên cạnh đó, bà Sri Mulyani cũng phụ trách giám sát các Phó chủ tịch về hoạt động và các chức năng quản trị khác, bao gồm Văn phòng Phó chủ tịch phụ trách liêm chính Ngân hàng thế giới, Ban thư ký của Ban Xử phạt và Văn phòng Đánh giá và Đình chỉ.

Trước khi gia nhập Nhóm Ngân hàng Thế giới, bà Sri Mulyani từng là Bộ Trưởng Tài chính Indonesia.
 

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo