Giải đua xe Darka Rally 2012: khởi đầu đầy u ám

Đã đăng vào 03/01/2012 lúc 9:45
Ngay trong ngày khai màn của Darka Rally năm nay, một tay đua đã tử nạn khiến bóng đen bao phủ lên toàn giải đua xe nguy hiểm nhất hành tinh.

 

 

Darka Rally 2012 khởi đầu đầy u ám
 

 

 

 

Jorge Martinez Boero đã tử nạn ngay vòng đầu tiên Darka Rally năm nay (Ảnh: Getty)
 
Tay đua xấu số 38 tuổi người Argentina, Jorge Martinez Boero đã không thể hoàn thành chặng đua trong ngày khai màn ở nội dung đua dành cho xe máy. Khi chỉ còn cách đích chừng 2km, xe của Boero va chạm với một xe đua khác dẫn đến chấn thương nặng ở vùng ngực và đầu. Mặc dù nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt nhưng tay đua Boero đã tắt thở trên đường tới bệnh viện.
 
Cha của Boero cũng là một tay đua khá nổi danh tại giải đua này. Bản thân Boero cũng từng bị kẹt 8 tiếng trong một khe núi trước khi được tìm thấy tại giải đua Darka Rally mùa giải trước.
 
Gần như năm nào cũng có người thiệt mạng trong cuộc đua khốc liệt và đầy rẫy nguy hiểm này. Năm 2009, tay đua Pascal Terry của Pháp đã bị mất tích 3 ngày và đã thiệt mạng trước khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy. Năm 2010, tử thần gọi tên một cổ động viên nữ còn năm ngoái là một tay đua khác tử nạn.
 
Trong 29 lần tổ chức giải đua nổi tiếng thế giới này, có tổng cộng 59 người thiệt mạng trong đó có 20 người xem.
 

Giải đua khốc liệt và đầy rẫy nguy hiểm Darka Rally (Ảnh: Getty)
 
Trước đây, Dakar Rally được tổ chức ở châu Phi, nhưng do tình trạng bất ổn xảy ra ở lục địa đen khiến cuộc đua năm 2008 không thể tổ chức và Darka Rally đã được chuyển sang thi đấu tại Nam Mỹ từ năm 2009. Năm nay, cuộc đua bắt đầu từ Mar del Plata, phía nam Buenos Aires của Argentina, qua Chile và kết thúc ở Lima, Peru vào ngày 15/1.
 
Ở chặng đua đầu tiên này, Leonid Novitskiy (Nga) là người đã về nhất ở nội dung dành cho ôtô, trong khi đứng đầu nhóm đua xe máy là Francisco Lopez (Chile).
 
(Đài truyền hình Việt Nam )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo