EU dự kiến sẽ tăng cường trừng phạt đối với Syria

Đã đăng vào 23/02/2012 lúc 9:57

Nguồn tin ngoại giao từ Liên minh châu Âu (EU) ngày 22/2 cho biết EU dự kiến áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Syria, bao gồm một lệnh cấm các chuyến bay chở hàng của nước này vào không phận châu Âu.

 

 
Nguồn tin nói rằng "sẽ có thêm các lệnh trừng phạt được thông báo vào ngày 27/2" khi các ngoại trưởng EU họp tại Brussels.
 
Cùng ngày, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã điện đàm với người đồng cấp Iran Mahmoud Ahmadinejad, cùng bày tỏ phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc khủng hoảng ở Syria.
 
Interfax dẫn một thông báo của Điện Kremlin cho biết: "Hai nhà lãnh đạo ủng hộ giải pháp nhanh nhất cho cuộc khủng hoảng là phải do nhân dân Syria giải quyết thông qua các biện pháp hoà bình và không có sự can thiệp của nước ngoài."
 
Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov tuyên bố bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề Syria mà không có sự tham gia của đại diện ở Damascus là "không thể chấp nhận."
 
Trong một diễn biến liên quan, Quốc vương Arập Xêút Abdullah ngày 22/2 đã nói với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev rằng việc đối thoại về vấn đề Syria vào lúc này là "vô ích," ngụ ý cần hành động để chấm dứt bạo lực tại đây./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo