Dừng kê đơn và sử dụng thuốc có chứa Buflomedil

Đã đăng vào 11/09/2012 lúc 9:54

 

Cục Quản lý Dược (Bộ Y) tế vừa có thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi tất cả các thuốc thành phẩm có chứa hoạt chất Buflomedil do thuốc gây ra các phản ứng có hại nghiêm trọng trên tim mạch, thần kinh và đôi khi dẫn đến tử vong.

 

 

 Ảnh minh họa, nguồn: nidqc.org.vn


Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, phân phối và kinh doanh thuốc phải khẩn trương thu hồi toàn bộ các lô thuốc có chứa hoạt chất buflomedil trên toàn quốc và gửi báo cáo thu hồi về Cục QLD trước ngày 27/9/2012. Bên cạnh đó, Cục cũng yêu cầu các đơn vị này không được nhập khẩu, đưa vào sản xuất và sử dụng các nguyên liệu chứa hoạt chất Buflomedil.

 

Đặc biêt, các đơn vị thuộc khối điều trị như các bệnh viện, viện có giường bệnh phải dừng ngay việc kê đơn và sử dụng các thuốc chứa hoạt chất Buflomedil và trả lại thuốc cho các cơ sở phân phối, cung ứng.

Thuốc có chứa hoạt chất Buflomedil dùng để điều trị các rối loạn tuần hoàn não mãn tính (do sơ vữa động mạch não, chóng mặt, sa sút trí tuệ), tai biến mạch máu não và tình trạng ngập máu, chấn thương sọ não. Rối loạn tuần hoàn ở mắt và tai trong. Bệnh lý mạch máu ngoại biên.

Thuốc chứa hoạt chất Buflomedil đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm trên địa bàn biết thông tin liên quan đến tính an toàn của thuốc chứa Buflomedil.

Được biết, trước đó, ngày 17/11/2011, Hội đồng các chế phẩm thuốc sử dụng cho người của Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) cũng đã khuyến cáo dừng lưu hành trên toàn châu Âu tất cả các thuốc chứa hoạt chất Buflomedil./.

 

 (Báo điện tử ĐCSVN)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo