Dự kiến ba phương án tuyển sinh đại học – cao đẳng 2012

Đã đăng vào 15/12/2011 lúc 15:02

Tin từ Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết, giữa tháng 1-2012, Bộ sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2012. Tại hội nghị, Bộ sẽ lấy ý kiến góp ý về phương án tuyển sinh năm 2012.

Thí sinh dự thi vào ĐH Bách khoa TPHCM trao đổi sau giờ thi môn Hóa. Ảnh: MAI HẢI

Tại chỉ thị về nhiệm vụ giáo dục đại học – cao đẳng, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã công bố phương án tăng khối thi. Ngoài phương án này, hiện Bộ đang dự kiến thêm hai phương án khác. Tất cả ba phương án này sẽ được đưa ra bàn bạc tại hội nghị tuyển sinh vào tháng sau để các trường chọn lựa.

Theo đó, phương án 1 là kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2012 sẽ bổ sung thêm một số khối thi để đáp ứng tốt hơn yêu cầu kiểm tra năng lực đầu vào của ngành đào tạo. Thực hiện phương án này, các trường vẫn thi chung đề, chung đợt và chung kết quả thi.

Phương án 2 là các trường tự tổ chức thi riêng. Với những trường thực hiện phương án này, học sinh sẽ không có cơ hội đăng kí xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cùng khối thi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này vẫn chưa có trường đại học nào đăng kí tổ chức thi riêng. Nguyên nhân là các trường lo nếu thi riêng, nhiều thí sinh sẽ không đăng ký vì không có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cùng khối thi.

Phương án 3 là xét tuyển tích hợp giữa các khối. Cụ thể, với thí sinh thi khối A (Toán, Lí, Hóa), khối B (Toán, Hóa, Sinh) sẽ được thêm cơ hội xét tuyển lấy điểm Toán, Hóa (khối A) cộng điểm môn Sinh (khối B) để xét tuyển vào các trường trong vùng tuyển. 

Sau hội nghị tuyển sinh, trên cơ sở ý kiến của các trường, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ chốt phương án tuyển sinh cho năm 2012.

(SGGP online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo