Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ làm 1.000 người chết

Đã đăng vào 24/10/2011 lúc 9:22
Viện Nghiên cứu Địa chấn và Quan trắc Kandilli có trụ sở tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ước tính khoảng từ 500 đến 1.000 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,6 độ richter làm rung chuyển thành phố Van ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23/10.

Giáo sư Mustafa Erdik, Giám đốc Viện Kandilli, cho biết: "Ước tính từ 500 đến 1.000 người đã thiệt mạng trong trận động đất này."

Kênh tin tức NTV dẫn lời ông Zulfukar Arapoglu, người đứng đầu khu vực Ercis bị ảnh hưởng nặng nề cho biết rất nhiều tòa nhà đã đổ sập, nhiều người thiệt mạng, song chúng tôi chưa rõ con số. Ông nói: "Chúng tôi cần gấp lều bạt và các đội giải cứu. Chúng tôi không có xe cứu thương và chỉ có duy nhất một bệnh viện. Có quá nhiều người chết và bị thương."

Hiện lực lượng cứu trợ đang cố gắng tìm cứu những người được cho là còn đang bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập ở Van, giáp giới Iran.

Học viện quan sát và nghiên cứu động đất Kandilli của Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu cho biết trận động đất này mạnh 6,6 độ richter, song theo tin tức mới nhất, viện này đã chỉnh sửa thông báo trước đó và cho rằng độ mạnh của trận động đát này là 7,2 độ richter. Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất trên có cường độ lên tới 7,6 độ richter./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo