Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng “đám đông”

Đã đăng vào 25/05/2012 lúc 11:02

Thay vì những nét vẽ như truyền thống, tranh của Craig Alan lại sử dụng chính hình tượng con người, sắp xếp lại với nhau một cách có trật tự để tạo nên những hình ảnh hoàn chỉnh.

Thoạt nhìn, những tác phẩm của nghệ sĩ người Mỹ Craig Alan giống như được tạo ra bởi sự sắp xếp tài tình của đám đông, mà mỗi người đứng ở một vị trí nhất định để tạo nên một hình ảnh hoàn chỉnh nhìn từ trên cao.

Tuy nhiên, thực chất, khi nhìn gần hơn, đây là là những bức tranh vẽ, mà họa sĩ Alan đã tạo ra bằng cách thức vẽ tranh đặc biệt của riêng mình.

Hình ảnh quen thuộc của “biểu tượng sex” Marylin Monroe…Cụ thể, những bức tranh vẽ của bộ sưu tập “Populous” của Craig Alan không sử dụng những nét vẽ thông thường để tạo nên những bức tranh, mà thay vào đó, mỗi nét vẽ của Alan lại là hình ảnh của một con người bé nhỏ, như khi nhìn từ trên cao xuống.

Sau đó, Alan kết hợp những chi tiết nhỏ này lại với nhau để tạo nên bức tranh hoàn chỉnh, tương tự như một đám đông được sắp xếp có trật tự để tạo nên một hình thù nhất định.

Họa sĩ 40 tuổi này cho biết ý tưởng để tạo nên những bức tranh độc đáo này nảy ra sau khi anh chụp được những bức ảnh đường phố từ trên tầng 6 của một tòa nhà.

“Ông hoàng nhạc Rock’n’ Roll” Elvis Presley…“Một hôm, khi đang ở căn hộ của mẹ tôi, ngắm nhìn những người ở dưới từ ban công của tầng 6, tôi bắt đầu chụp ảnh họ và bắt đầu nhận thấy hình dạng của đám đông bên dưới”, Craig Alan giải thích cho ý tưởng của mình.

“Trong một bức ảnh, đám đông có vẻ như tạo nên hình dạng của một con mắt, điều này đã giúp tôi nghĩ ra ý tưởng vẽ tranh mới mẻ này”, Alan cho biết thêm.

Diễn viên huyền thoại Audrey Hepburn…Những tác phẩm của Alan chủ yếu sử dụng 2 màu đen và trắng làm chủ đạo, ngoại trừ những chi tiết, chẳng hạn như đôi môi được thêm một chút màu đỏ của son.

Chủ đề mà Alan lựa chọn là chân dung của những nhân vật nổi tiếng, bởi vì theo anh, điều này sẽ dễ dàng và người xem thể nhận biết nội dung của bức tranh nhanh chóng hơn.

Thành quả mà Alan thu được cho tác phẩm của mình cũng không hề tệ, khi anh thu về được hơn 50 ngàn USD cho việc bán bộ tranh “Populous” độc đáo của mình.

Hay tượng Nữ thần Tự do, tất cả đều được Craig Alan tạo nên bằng cách riêng độc đáo của mình

 

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo