Doanh nghiệp, doanh nhân Bạc Liêu: Sẵn sàng vươn ra biển lớn

Đã đăng vào 13/10/2011 lúc 6:37

Phần lớn các doanh nghiệp của Bạc Liêu đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, với những cách làm sáng tạo, các doanh nghiệp đã phát huy được thế mạnh của mình, tiếp tục khẳng định thương hiệu và góp phần hình thành nên một cộng đồng doanh nghiệp năng động.

 

Không ngừng phát triển

Nhìn lại một chặng đường phát triển của các doanh nghiệp, mới thấy hết những nỗ lực và phấn đấu không ngừng của họ. Từ một doanh nghiệp có số vốn khởi nghiệp chỉ vài trăm triệu đồng, thu hút vài chục lao động, đến nay đã phát triển thành những công ty có vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động của địa phương. Có những doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, đảm nhận những công trình lớn, ký nhận những đơn hàng có giá trị hàng chục triệu USD, không ngừng mở rộng sản xuất – kinh doanh, trang bị công nghệ sản xuất mới, đa dạng hóa các lĩnh vực đầu tư… Điều đó đã góp phần tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 

Công ty CPCBTSXK Âu Vững – một trong những doanh nghiệp được nhận giải “Sao Vàng đất Việt” năm 2011. Ảnh: L.D

Đến nay, Bạc Liêu có hơn 1.550 doanh nghiệp, tăng hơn 640 doanh nghiệp so với năm 2005 và vốn đầu tư cũng tăng bình quân từ 1,6 tỷ lên trên 2 tỷ/doanh nghiệp. Các doanh nghiệp của tỉnh tuy chiếm phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng mỗi doanh nghiệp lại có những mô hình sản xuất riêng, gắn với việc khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhất là các mặt hàng nông, thủy sản chiến lược của tỉnh (như gạo và tôm xuất khẩu). Trong đó, có những doanh nghiệp luôn đứng vào tốp đầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản mạnh của cả nước. Điển hình như Công ty Cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu (CPCBTSXK) Âu Vững (huyện Giá Rai). Ngoài sự năng động, dám nghĩ, dám làm của các doanh nghiệp, cũng phải ghi nhận những nỗ lực rất lớn của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành trong việc ban hành nhiều chính sách ưu đãi, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, luôn đề cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tiếp tục cống hiến

Sự đóng góp hàng năm trên 35% vào ngân sách Nhà nước và ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng hạ tầng, đã thể hiện tầm quan trọng của các doanh nghiệp. Vì vậy, phương châm: “Dành cho doanh nghiệp, nhà đầu tư những gì thuận lợi nhất, tốt đẹp nhất” đã và đang được các ngành, địa phương tích cực thực hiện. Từ phương châm này đã tạo nên một luồng sinh khí mới cho cộng đồng các doanh nghiệp an tâm đầu tư phát triển, tạo ra những hàng hóa có sức cạnh tranh cao và dần dần xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, trong năm 2011, sau bao năm chờ đợi, Bạc Liêu đã có hai doanh nghiệp được nhận giải “Sao Vàng đất Việt” trong tổng số 200 doanh nghiệp tiêu biểu trên cả nước được bầu chọn. Đó là Công ty CPCBTSXK Âu Vững và Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bạc Liêu (TP. Bạc Liêu). Sự tôn vinh này sẽ tạo nên một phong trào để cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh tiếp tục thi đua sản xuất, tiếp tục cống hiến vì sự phát triển bền vững và phồn thịnh của quê hương.

Bà Âu Ngọc Vững, Giám đốc Công ty CPCBTSXK Âu Vững, phấn khởi nói: “Việc doanh nghiệp được bình chọn và trao giải “Sao Vàng đất Việt” là một vinh dự rất lớn. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu đầu tư phát triển sản xuất để góp phần cùng các doanh nghiệp của tỉnh xây dựng thương hiệu cho thủy sản Bạc Liêu. Đồng thời có điều kiện để cống hiến nhiều hơn cho quê hương”. Quyết tâm của doanh nghiệp Âu Vững cũng là quyết tâm chung của cộng đồng các doanh nghiệp Bạc Liêu nhằm cùng nhau làm giàu, cùng nhau vươn ra biển lớn.

Có thể nói, những đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian qua rất to lớn và mang nhiều ý nghĩa. Những việc làm ấy đáng được toàn xã hội ghi nhận.

                                                                                                                                                                             ( TÚ ANH Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo