Đoàn vận động viên Việt Nam đến Anh dự Olympic

Đã đăng vào 11/07/2012 lúc 10:03

Nhóm vận động viên đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam ngày 10/7 đã tới London để chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic London 2012, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra ở thủ đô nước Anh.

5 vận động viên Việt Nam và các huấn luyện viên trong đoàn. (Ảnh: Ngân Bình/Vietnam+)

Đoàn vận động viên Việt Nam đã nhận được sự chào đón nhiệt tình của người dân Anh và những người Việt Nam có mặt tại sân bay Gatwick.

Đây là nhóm đầu tiên trong Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2012 tới Anh để tập huấn trước khi chính thức tham gia thi đấu tại Thế vận hội thể sẽ được khai mạc ngày 27/7.

Đoàn gồm 13 thành viên, trong đó có ông Lý Đức Tú, Trưởng đoàn, Phó chánh văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam, bà Nguyễn Kim Lan, Trưởng bộ môn thể dục dụng cụ của Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam, các huấn luyện viên và 5 vận động viên gồm Phan Thị Hà Thanh; Đỗ Thị Ngân Thương và Phạm Phước Hưng tham gia thi đấu môn thể dục dụng cụ và hai vận động viên môn điền kinh là Nguyễn Thị Thanh Trúc và Dương Thị Việt Anh.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic London 2012 gồm tất cả 18 vận động viên, đông nhất từ trước đến nay. Đoàn sẽ tách thành nhiều nhóm để tới Anh vào các thời điểm khác nhau trong một, hai tuần tới, tùy theo lịch trình thi đấu.

Bà Nguyễn Kim Lan cho biết một điều rất đặc biệt là năm nay các vận động viên Việt Nam đã vượt qua vòng đấu loại để giành được vé chính thức đến dự Olympic London chứ không phải là vé mời. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham dự tận 11 nội dung thi đấu, trong đó có đủ 5 môn cơ bản ở Olympic là điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, bắn súng và cử tạ.

Theo bà Lan, đây là những vận động viên xuất sắc có thành tích cao và hy vọng một số vận động viên sẽ giành được chiến thắng mang về cho Tổ quốc.

Kể từ khi Việt Nam lần đầu tiên tham dự Olympic năm 1980 đến nay, thể thao Việt Nam mới chỉ giành được 2 tấm huy chương bạc, một của Trần Hiếu Ngân môn Taekwondo tại Olympic 2000 và Hoàng Anh Tuấn, môn cử tạ tại Olympic 2008.

Từ sân bay, đoàn sẽ đến thẳng trường cao đẳng Bradford, miền bắc xứ Anh, cách thủ đô London 300km, nơi dành cho các đoàn Olympic quốc gia của bốn nước Việt Nam, Ấn Độ, Nigeria và Tanzania cắm trại làm quen với môi trường khí hậu và tập luyện trước khi về Làng Olympic ở thủ đô London để tham gia thi đấu.

Ban Tổ chức Thế vận hội London 2012 đã tài trợ cho Ủy ban Olympic Việt Nam 25 ngàn bảng Anh để giúp hỗ trợ cho một số vận động viên của đoàn tập huấn tại Bradford./.


Đại sứ Việt Nam tại Anh Vũ Quang Minh ra sân bay tặng hoa chào mừng
đoàn vận động viên Việt Nam đến Luân Đôn (Ảnh: Ngân Bình)


 (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo