Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với gần 100 cử tri phường 5 (TP. Bạc Liêu)

Đã đăng vào 30/11/2012 lúc 9:11

Ngày 29/11/2012, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến tiếp xúc với gần 100 cử tri phường 5 (TP. Bạc Liêu).

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đã báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu tại kỳ họp. Trong kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã xem xét các báo cáo của Chính phủ, các bộ, ngành; nghị quyết của Quốc hội và các buổi thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế. Ngoài ra, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn cũng có nhiều đổi mới và đạt chất lượng. Và cũng tại kỳ họp lần này, các ĐBQH tỉnh đã có 25 lượt ý kiến thảo luận, đóng góp vào các báo cáo của Chính phủ, các bộ, ngành và các dự án luật. Phần lớn ý kiến của ĐBQH tỉnh Bạc Liêu đều có chất lượng và được Ban soạn thảo của Quốc hội tiếp thu, ghi nhận để chỉnh lý.

 

 

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Ngoài việc đồng tình cao với nội dung và chất lượng của kỳ họp vừa qua, cử tri cũng đã có ý kiến phản ánh với các ĐBQH về vấn đề tái định cư cho những hộ dân bị thu hồi đất ở Dự án khu dân cư phường 5; các loại hàng hóa ngoại nhập, hàng giả, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Cử tri đề nghị ngành chức năng cần có biện pháp mạnh tay hơn để xử lý những trường hợp vi phạm và tăng cường kiểm tra để công bố cụ thể những loại hàng hóa nào kém chất lượng, nhiễm hóa chất cho người dân biết.

 

Bên cạnh đó, cử tri còn phản ánh vấn đề tổ chức công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp tư nhân; vấn đề y đức và trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ hiện nay; công trình xây dựng chợ trung tâm của tỉnh quá chậm, trong khi ở các chợ tạm tình trạng buôn bán ế ẩm. Tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai hiện nay quá nhỏ trong khi lưu lượng xe ngày càng đông, hơn nữa gần tuyến đường này lại có nhiều trường học; tuyến đường Tỉnh lộ 38 nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng; vấn đề cho vay vốn sinh viên học đại học…

Những vấn đề thuộc phạm vi phường đã được lãnh đạo phường 5 trả lời trực tiếp với cử tri. Những vấn đề thuộc cấp tỉnh, Trung ương, đại diện tổ ĐBQH tỉnh đã trả lời, đồng thời ghi nhận các ý kiến cử tri và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo