Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện Phước Long, Vĩnh Lợi, Hòa Bình và Giá Rai

Đã đăng vào 01/12/2011 lúc 9:12

 

 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri là cán bộ ban ngành huyện Hòa Bình. Ảnh: M.Đ

Để báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII, trong hai ngày 29 – 30/11/2011, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chia thành 3 tổ đến tiếp xúc cử tri các huyện trong tỉnh.

Tổ đại biểu do ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đến tiếp xúc với hơn 200 cử tri là cán bộ các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và cử tri xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long). Tổ đại biểu do bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đến tiếp xúc với gần 500 cử tri là cán bộ các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và cử tri thị trấn Châu Hưng, xã Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi), xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình). Tổ đại biểu do ông Lê Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường Quốc hội dẫn đầu đến tiếp xúc với hơn 200 cử tri là cán bộ các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và cử tri xã Phong Thạnh (huyện Giá Rai).

Theo báo cáo của các tổ đại biểu, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII đã đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (giai đoạn 2006 – 2010) và tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2011, định hướng phát triển kinh tế – xã hội của đất nước 5 năm (giai đoạn 2011 – 2015). Quốc hội cũng đề ra 9 nhóm giải pháp chủ yếu để phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét thông qua 5 dự án luật gồm: Luật Lưu trữ, Luật Đo lường, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Cơ yếu; 11 nghị quyết và cho ý kiến 13 dự án luật… Sau khi nghe báo cáo thông qua kết quả kỳ họp lần thứ hai, Quốc hội khóa XIII, cử tri rất phấn khởi, đồng thời cũng có một số ý kiến phản ánh xung quanh vấn đề như đầu tư xây dựng nông thôn mới, sên vét kênh thủy lợi phục vụ sản xuất; bình ổn giá các mặt hàng vật tư nông nghiệp và quản lý chặt chẽ chất lượng các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; việc thu mua lúa gạo; ngân hàng giảm lãi suất cho doanh nghiệp vay vốn, thay đổi phương tiện hợp lý để giảm thiểu tai nạn giao thông, chế độ cho cán bộ cơ sở…

Đại diện các tổ đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của cử tri để trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo