Đoàn cán bộ Bộ Tài chính làm việc với tỉnh Bạc Liêu về thí điểm bảo hiểm nông nghiệp

Đã đăng vào 16/02/2012 lúc 14:23

 

 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: C.K

 Ngày 15/2/2012, đoàn cán bộ Bộ Tài chính do ông Phùng Ngọc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm – Bộ Tài chính làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình triển khai thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011 – 2013 theo Quyết định 315 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNN, để triển khai Quyết định 315 trên địa bàn, UBND tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh và tổ giúp việc, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban chỉ đạo và tổ giúp việc. Về đăng ký địa bàn và loại hình nuôi tôm để triển khai thí điểm, tỉnh đã chọn các địa phương gồm: xã Vĩnh Trạch Đông, Vĩnh Trạch, phường 2 (TP. Bạc Liêu); Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A, Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình); Long Điền, Long Điền Đông, Long Điền Đông A (huyện Đông Hải); chọn loại hình nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh làm đối tượng triển khai và đối tượng thực hiện bảo hiểm là tôm sú và tôm thẻ (đề xuất bổ sung).

Tại buổi làm việc, nhiều đại biểu rất quan tâm đến các vấn đề: phí bảo hiểm, đối tượng được bảo hiểm là hộ nghèo, hộ cận nghèo hay các đối tượng khác… Ngành Nông nghiệp tỉnh cũng đã đề xuất với đoàn công tác bổ sung tôm thẻ chân trắng nuôi thâm canh, bán thâm canh vào danh sách đối tượng được bảo hiểm; hỗ trợ tập huấn cho Ban chỉ đạo tỉnh và huyện…

Về những vấn đề trên, ông Phùng Ngọc Khánh cho biết, ngoài các đối tượng được bảo hiểm theo quy định thì các cá nhân, doanh nghiệp khác nếu có nhu cầu bảo hiểm vẫn được đăng ký theo dạng bảo hiểm tự nguyện. Ban chỉ đạo tỉnh cần xây dựng mạng lưới cộng tác viên ở các địa phương để thuận tiện cho việc triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bảo hiểm là Công ty Bảo Việt Bạc Liêu phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp cận với người dân, làm cho người dân hiểu rõ chính sách bảo hiểm nông nghiệp nhằm giảm bớt thiệt hại trong sản xuất.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo