Đoàn cán bộ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương: Kiểm tra, chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới và triều cường tại Bạc Liêu

Đã đăng vào 15/11/2012 lúc 18:06

 

 

 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng và Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng kiểm tra đê mềm chống ngập tại thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).

Đông đảo cán bộ và lực lượng vũ trang tham gia đắp đê bao các điểm xung yếu mằm cặp Quốc lộ 1A.

 Trước diễn biến phức tạp của cơn áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) kết hợp với triều cường dâng cao, sáng 15/11/2012, đoàn công tác của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão (PCLB) Trung ương do đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã đến chỉ đạo công tác ứng phó tại Bạc Liêu. Tiếp và cùng đi thị sát tình hình với đoàn có các đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy; Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở NN&PTNT.

Trong buổi sáng 15/11, đoàn đã đi kiểm tra các công trình chống ngập và công trình phục vụ phòng, chống thiên tai, lụt bão như: cống, đê, kè, bờ bao, các tuyến giao thông xung yếu… và công tác kiểm soát tàu thuyền ra khơi sau khi có lệnh cấm tại xã Hiệp Thành, phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu); các xã ven biển và điểm xung yếu nằm dọc Quốc lộ 1A, hạ lưu các cống ngăn mặn thuộc huyện Hòa Bình, Giá Rai và Đông Hải. Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đông Hải – địa bàn thường xuyên bị ngập nặng khi có triều cường.

Theo báo cáo công tác chuẩn bị ứng phó với cơn ATNĐ và triều cường của huyện Đông Hải, toàn huyện sẽ có 7 xã, thị trấn bị ngập nếu nước biển dâng cao như dự báo. Để có điều kiện thực hiện các giải pháp, huyện kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để đắp đê mềm và tôn cao các bờ bao bảo vệ khu vực sản xuất, mua bán và nhà ở của người dân.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng đã đánh giá cao tinh thần khẩn trương và sự quyết liệt vào cuộc của huyện. Huyện có nhiều cách làm sáng tạo và làm rất nhanh. Cách chỉ đạo của tỉnh theo từng bước, từng khâu, đúng trình tự ưu tiên là rất khoa học. Thứ trưởng cũng ghi nhận một số kiến nghị của huyện và tỉnh về hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình PCLB. Đặc biệt, sau chuyến đi này, sẽ có một nhóm cán bộ của Bộ NN&PTNT đến Bạc Liêu để hỗ trợ làm dự án xây dựng công trình PCLB mang tính lâu dài.

Chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó với cơn ATNĐ và triều cường của huyện Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng nhấn mạnh: Mặc dù ATNĐ không có khả năng trở thành bão và không còn hoạt động mạnh, nhưng huyện không nên chủ quan. Bởi vì triều cường sẽ còn xảy ra thường xuyên, trong khi Đông Hải lại là địa bàn rất thấp. Do vậy huyện cần kêu gọi sự tự lực phòng ngừa của người dân là chính.

Kiểm tra tại công trường thi công bờ bao nằm dọc Quốc lộ 1A, đồng chí đề nghị hai huyện Hòa Bình và Giá Rai cần chú ý yếu tố thẩm mỹ và chất lượng công trình.

* Chiều 15/11/2012, ông Lương Ngọc Lân, Phó ban Thường trực Ban chỉ huy PCLB tỉnh đã ký quyết định cho phép các trường chuyên nghiệp, THPT, THCS và mầm non trở lại việc dạy và học bình thường từ ngày 16/11/2012.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo