Điền kinh nâng tổng số HCV của Việt Nam lên 26

Đã đăng vào 15/11/2011 lúc 8:33

Cho dù Vũ Thị Hương một lần nữa thất bại trên đường chạy 200m, song điền kinh vẫn là điểm sáng của thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu chính thức thứ ba khi đội tuyển điền kinh giành thêm hai huy chương vàng trong buổi tối nay nhờ thành tích nhảy ba bước nữ (13m76) của Trần Huệ Hoa và ném lao (thành tích 69m07) của Nguyễn Trường Giang. Như vậy, đội tuyển điền kinh đã giành được 6 huy chương vàng, nâng tổng số HCV của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 lên thành 26 HCV.

Vivonam giành HCV thứ 21. (Ảnh: TTXVN)

Dưới đây là thành tích cụ thể của đoàn thể thao Việt Nam ngày 14/11, theo thứ tự thời gian:

Bắn súng: Trong ngày thi đấu thứ ba của SEA Games 26, bắn súng trở thành môn thể thao đầu tiên đem "vàng" về cho đoàn thể thao Việt Nam khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng ở nội dung súng ngắn hơi 10m nam, với thành tích 675,3 điểm.

Đây chính là chiếc huy chương vàng thứ ba của đội tuyển bắn súng ở SEA Games 26 (sau Hà Minh Thành và Vũ Thành Hưng trong ngày hôm qua), đồng thời cũng là chiếc HCV thứ 18 của đoàn thể thao Việt Nam.

Cũng trong nội dung súng ngắn hơi 10m nam thì đồng đội của Hoàng Xuân Vinh là Trần Quốc Cường đã giành HCĐ.

Bắn súng chính là một trong những môn thể thao thế mạnh của Việt Nam tại các kỳ SEA Games, còn súng ngắn hơi 10m và 50m thì được coi là "mỏ vàng" của đội tuyển bắn súng. Nội dung 50m sẽ bước vào chung kết trong chiều ngày hôm nay.

Cầu mây: Trước đó, trong buổi sáng nay thì đội tuyển cầu mây nữ đã để tuột tấm huy chương vàng sau khi để thua Thái Lan 0-3 trong trận chung kết nội dung đồng đội nữ.

Đấu kiếm: Sau chiếc huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh ở nội dung súng ngắn hơi 10m nam, vận động viên Trần Thị Len đã xuất sắc giành chiếc HCV thứ 19 cho Đoàn Việt Nam sau khi đánh bại một vận động viên của Indonesia trong trận chung kết nội dung kiếm 3 cạnh nữ. Đây là chiếc HCV thứ 2 môn đấu kiếm.

Đấu vật: Ngay sau khi đón niềm vui từ Trần Thị Len, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục nhận tin mừng ở môn vật. Đô vật Khổng Văn Khoa đã giành HCV thứ 20 cho Việt Nam, ở hạng cân dưới 74kg sau khi giành chiến thắng với tỷ số 5-0 trong trận chung kết. Dù không thi đấu ở hạng cân sở trường là hạng 66kg (Khoa được đôn lên thi đấu ở hạng 74kg), nhưng vận động viên sinh năm 1986 này đã rất nỗ lực để quật ngã đối thủ.

 


Đô vật Khổng Văn Khoa (Ảnh: Quang Nhựt – TTXVN)
 

Ở các hạng cân 60kg và 66kg, Tạ Ngọc Tân và Trần Văn Tường đều thua bỏ lỡ cơ hội giành vàng cho Việt Nam khi lần lượt để thua các vận động viên của Indonesia và Philippines tại trận chung kết.

Vovinam: Đến cuối giờ chiều, Vovinam giành huy chương vàng thứ 21 cho đoàn Việt Nam. Đây là lần đầu tiên góp mặt ở một kỳ SEA Games, song Vovinam đã ngay lập tức giành "vàng" ở nội dung biểu diễn đòn chân đồng đội nam của Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Phan Ngọc Tới và Huỳnh Khắc Nguyên. Với đòn chân tấn công hiểm hóc các võ sỹ của chúng ta đã bước lên bục vinh quang với tổng số điểm giành được là 279 điểm.

Là cường quốc số 1 về Vovinam nên việc các vận động viên Việt Nam dự kiến giành nhiều HCV ở môn thi đấu trong ngày hôm nay và ngày mai (15/11) sẽ không phải là điều bất ngờ.

Thể dục dụng cụ: Ngay sau đó, Phan Thị Hà Thanh giành huy chương vàng thứ 22 cho Việt Nam, khi giành điểm cao nhất ở môn thể dục dụng cụ nội dung toàn năng nữ. Việc Phan Thị Hà Thanh tiếp tục tuy trì được phong độ là tín hiệu mừng để cô trò của huấn luyện viên Đỗ Thùy Giang tập trung cho cuộc chinh phục HCV ở các nội dung đơn môn.

Tiếp theo tấm huy chương vàng đồng đội nam môn Vovinam, khi bước vào nội dung đối kháng, võ sĩ Võ Nguyên Linh đã vượt qua đối thủ người Campuchia với tỷ số 3-0 trong trận chung kết nam hạng dưới 55 kg để giành tấm huy chương vàng thứ 2 cho đội tuyển Vovinam Việt Nam. Tiếp bước Nguyên Linh, ở trận chung kết nữ hạng dưới 50 kg, Trần Khánh Trang đã hạ võ sĩ người Campuchia với tỷ số 4-0 và giành được tấm huy chương vàng thứ 3 cho Vovinam trong ngày hôm nay.

Điền kinh: Trong khi đó, tại Khu liên hợp thể thao Jakabaring, Vũ Thị Hương đã có kỷ niệm buồn khi cô chỉ giành được huy chương đồng nội dung chạy 200 m nữ, đồng thời chính thức mất luôn ngôi “nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á mà cô gái người Thái Nguyên này đã thống trị ở các kỳ SEA Games liên tiếp vừa qua.

Cách đây 2 ngày ở đường chạy 100 m, Vũ Thị Hương đã trở thành nhà cựu vô địch SEA Games và lần này đến lượt ở cự ly chạy 200 m cô đã không thể bảo vệ được tấm huy chương vàng mà mình đã chiếm giữ ở các kỳ SEA Games 24 và 25.

Đua tài với các vận động viên đã quá quen thuộc trên đường chạy tốc độ của khu vực, nhưng Vũ Thị Hương đã không thể bứt phá khi chấn thương trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của cô.

Chung cuộc, Vũ Thị Hương chỉ về đích ở vị trí thứ 3 với kết quả 26’’06, thua vận động viên người Thái Lan Laphassaporn Tawon về nhất với thành tích 23''65 và Lê Thị Phượng về nhì (24’’01).

Tuy nhiên, những đồng đội của Hương trong đội tuyển điền kinh đã bù đắp nỗi thất vọng đó bằng 2 HCV ở những nội dụng "lạ." Ở nội dung nhảy 3 bước nữ, Trần Huệ Hoa đã lên ngôi vô địch với thành tích 13m76 trong khi Nguyễn Trường Giang “ẵm vàng” nội dung ném lao nam khi anh giành thành tích 69m07.

Như vậy, đội tuyển điền kinh đã giành được 6 HCV và đang còn cơ hội tăng thêm số HCV khi còn những nội dung thi đấu của Trương Thanh Hằng (800m nữ), Dương Vân Anh (7 môn phối hợp) ở ngày thi đấu cuối cùng (15/11)./.

Danh sách HCV của đoàn thể thao VN ở SEA Games 26

Ngày 12/11:

01. Nguyễn Thị Mai – Kiều Thị Hảo (Canoeing, K2 500m nữ)

02. Nguyễn Đình Toàn – Nguyễn Minh Tú (Taekwondo, Quyền đôi nam – nữ)

03. Thạch Thị Trang (Karatedo, đối kháng hạng cân 68kg nữ)

04. Dương Thành Tâm (Taekwondo, đối kháng hạng cân dưới 74kg nam)

05. Vũ Thị Nguyệt Ánh (Karatedo, đối kháng hạng 50 kg nữ)

06. Nguyễn Hà Thành, Đặng Nam, Phạm Phước Hưng, Nguyễn Tuấn Đạt và Hoàng Cường (TDDC, đồng đội nam)

Ngày 13/11:

07. Nguyễn Thị Thanh Phúc (Điền kinh, đi bộ 20 km nữ)

08. Nguyễn Thành Quang (Canoeing, K 200m)

09. Vũ Thành Hưng (Bắn súng, súng trường nằm bắn 60 viên cự ly 50m)

10. Hà Minh Thành (Bắn súng, súng ngắn bắn nhanh cự ly 25m)

11. Nguyễn Lệ Dung (Đấu kiếm)

12. Lê Bích Phương (Karatedo, hạng cân 55kg nữ)

13. Đinh Thị Như Quỳnh (Đua xe đạp, băng đồng)

14. Hoàng Quý Phước (Bơi lội, bơi bướm 100m nam)

15. Dương Thị Nguyệt Anh (Điền kinh, nhảy cao)

16. Trương Thanh Hằng (Điền kinh, Chạy 1.500m nữ)

17. Vũ Văn Huyện (Điền kinh, 10 môn phối hợp)

Ngày 14/11:

18. Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng, Súng ngắn hơi 10m nam)

19. Trần Thị Len (Đấu kiếm, Kiếm 3 cạnh nữ)

20. Khổng Văn Khoa (Vật)

21.Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Phan Ngọc Tới và Huỳnh Khắc Nguyên, (Vivonam, đồng đội).

22.Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ, toàn năng nữ)

23.Võ Nguyên Linh (Vovinam, hạng dưới 55 kg)

24.Trần Khánh Trang (Vovinam, hạng dưới 50 kg)

25.Trần Huệ Hoa (Điền kinh, nhảy ba bước)

26.Nguyễn Trường Giang (Điền kinh, ném lao)

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo