Dạo quanh các nhà thờ “siêu độc” trên thế giới

Đã đăng vào 20/03/2012 lúc 15:20

Bất kể nơi đâu, dù là núi, ao, trên xe tăng… hay bất kể vật liệu gì, tuyết, gỗ, cành cây…, với những người có đức tin, họ đều có thể xây dựng những nhà thờ vô cùng độc đáo. Hãy dạo một vòng thế giới để chiêm ngưỡng các nhà thờ đặc biệt đó!

Nhà thờ Lego (Hà Lan)

 

Có thể, nếu nhìn qua, ai đó sẽ tưởng nhà thờ này được xây dựng bằng các viên gạch LEGO nhưng thực chất, tác phẩm này được dựng lên từ các khối bê tông có hình những viên gạch LEGO. Đây là tác phẩm độc đáo của hai kiến trúc sư Michiel de Wit và Filip Jonker nhân dịp lễ Grenswerk tại thành phố Enschede, Hà Lan.

 

 

Nhà thờ “Cây” (Ý)

 

Tọa lạc tại ngoại ô thành phố Bergamo, Ý, nhà thờ “Cây” này được xây dựng nhờ tài năng của kiến trúc sư người Ý, ông Giuliano Mauri, một trong những kiến trúc sư hàng đầu về các kiến trúc cây ấn tượng nhất thế giới.

 

Trong năm 2001, tình yêu thiên nhiên đã thôi thúc ông phác thảo các bản kế hoạch cho một dự án sẽ đưa tài năng của ông lên một tầm cao mới và khiến mọi người phải trầm trồ thán phục. Thật không may, ông Giuliano đã mất năm 2009 khi bản kế hoạch chưa đưa vào thi công. Tuy nhiên, để tỏ lòng kính trọng với tác phẩm của ông, dự án vẫn được bắt đầu vào năm 2010, cũng là năm Đa dạng sinh thái quốc tế. Được biết, khung của nhà thờ “Cây” bao gồm 42 cột được làm từ các thân gỗ thông và các mái lợp làm từ các cành của cây hạt dẻ và quả phỉ.

 

 

Nhà thờ bằng xương (Séc)

 

Sedlec Ossuary là một nhà thờ nhỏ ở ngoại ô Kutna Hora, CH Séc. Nhìn từ ngoài, nhà thờ này không có vẻ gì đặc biệt, nó giống như một nhà thờ kiểu kiến trúc trung cổ bình thường. Tuy nhiên, khi bước vào trong, ai cũng phải hiểu ra lý do tại sao nó lại là một trong những nhà thờ độc đáo và đáng ngạc nhiên nhất trên thế giới.
 

Bởi lẽ, nó được trang trí từ hơn 40,000 bộ xương nhân tạo. Vì vậy, nó được biết đến với cái tên Nhà thờ bằng xương. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất bên trong Sedlec Ossuary là một chiếc đèn chùm lớn bằng xương nằm ở trung tâm nhà thờ.

 

Nhà thờ Tuyết (Đức)

 

Nhà thờ tọa lạc tại vùng Mitterfirmiansreut, giáp biên giới Cộng hòa Séc này được xây dựng vào năm 2011. Đây là mô hình mô phỏng lại một nhà thờ cổ trước đó được xây vào năm 1911 và được xem là một biểu tượng của sự phòng vệ. Để xây được nhà thờ mới này, phải cần đến 1.400 mét khối tuyết để hoàn thành. Nơi này chính thức đón người dân đến cầu nguyện vào ngày 28/12/2011, mặc dù mọi người đã cố gắng để hoàn thành trước lễ Giáng sinh.

 

 

Nhà thờ trên xe tăng (Hà Lan)

 

Nhà thờ trên xe tăng này là công trình của kiến trúc sư Chris Kuksi nhằm đưa ra một thông điệp: Khi không có những cuộc chiến tranh tôn giáo thì Nhà thờ luôn là nơi yên bình nhất.

 

 

Nhà thờ bơm hơi (Hà Lan)

 

Nhà thờ bơm hơi tại Hà Lan có kích thước 5 x 6 x 8 m, chứa được khoảng 30 người. Nhà thờ này hiện nay được mang đi khắp Hà Lan, phục vụ tại các lễ hội và các sự kiện lớn nhỏ khi cần. Tuy nhiên, không có bài thuyết giáo truyền thống nào được đưa ra tại nhà thờ này, mà chỉ có những bài thuyết trình với sự nhấn mạnh vào triết học và những thảo luận về các câu hỏi quan trọng của đời sống.
 

 

Nhà thờ xuyên thấu (Bỉ)

 

Nhà thờ xuyên thấu được các kiến trúc sư Bỉ Pieterjan Gijs và Arnout Van Vaerenbergh thiết kế dưới dạng trong suốt. Nằm trong vùng Haspengouw, Bỉ, nhà thờ này là một phần của một công trình nghệ thuật dài hạn có tên Z-OUT nhằm quy tụ kiến trúc có một không hai tại những nơi công cộng ở Bỉ trong 5 năm tới. Nó được xây dựng từ 100 lớp xếp chồng lên nhau và 2000 cột bằng đĩa thép, tạo thành một công trình vừa vững chắc vừa như sắp tan biến.

 

 
Nhà thờ nhỏ nhất thế giới (Mỹ)

 

Nhà thờ nhỏ nhất thế giới này được xây vào năm 1989, tại New York, Mỹ, nằm trên một sàn gỗ ở giữa một cái ao. Nhà thờ có diện tích mặt sàn khoảng hơn 2 m vuông, chỉ có đủ chỗ ngồi cho 2 người. Được biết, cách đây nhiều năm một đám cưới đã được tổ chức tại đây nhưng chỉ có cô dâu, chú rể và vị linh mục đứng trong nhà thờ trong khi các khách mời phải ngồi ở những chiếc thuyền nhỏ xung quanh. Nhà thờ được mở tự do theo yêu cầu và có thể vào, ra bằng những chiếc thuyền.

 

Nhà thờ hình xe lửa (Nga)

 

Nhà thờ này được thiết kế theo sự sắp xếp các nhà thờ giáo hội chính thống trên những toa tàu lửa cũ. Điểm đặc biệt của nhà thờ này là, nó vừa mang phong cách hiện đại vừa có một chút hoài tưởng.

 

 
Nhà thờ trên vách đá (Grudia)
 
Tọa lạc tại đất nước Grudia, nhà thờ độc đáo dựng trên một cột Katskhi nằm trên đỉnh một mỏm đá cao gần 40 m. Một thầy tu người Grudia đã sống ở đây gần 20 năm nay. Đặc biệt hơn, chiếc thang được sử dụng để lên nhà thờ này được gọi là “nấc thang lên thiên đường”. Được biết, nhà thờ này được xây dựng vào khoảng thời gian từ thế kỷ thứ 6-8.
 
 
 
(Tinmoi)
 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo