Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh: Việc học tập và làm theo gương Bác được duy trì và phát huy hiệu quả

Đã đăng vào 16/03/2012 lúc 14:42

Việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang trở thành nhiệm vụ thường xuyên của Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh. Đây là bước chuyển tiếp, kế thừa những kết quả đạt được sau hơn 4 năm nghiêm túc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 

Buổi sinh hoạt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Văn phòng UBND tỉnh. Ảnh: X.T

Theo đó, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến các cơ sở Đảng trực thuộc. Chỉ đạo các đơn vị tiếp tục xây dựng và thực hiện những chuẩn mực đạo đức, tư tưởng của Bác phù hợp với đặc điểm hoạt động của từng ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chỉ đạo Đoàn khối các cơ quan tỉnh xây dựng kế hoạch tiếp tục học tập và làm theo gương Bác trong giới trẻ. Đặc biệt, gắn việc học tập và làm theo gương Bác với thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Bên cạnh đó, Đảng ủy khối còn chọn 3 đơn vị là Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi bộ Thanh tra tỉnh và Chi bộ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh để chỉ đạo điểm.

 

Công tác kiểm tra, đôn đốc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp… được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh quan tâm đúng mức. Kết quả đã tiến hành 2 đợt kiểm tra được 50/85 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Theo đánh giá của đồng chí Nguyễn Ánh Dưỡng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, hầu hết các tổ chức cơ sở Đảng đều thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và các văn bản, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đảng ủy khối đề ra. Từ đó, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được duy trì, phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất – kinh doanh của từng ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Hiện nay, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đang tiếp tục triển khai sâu rộng việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo nội dung 9 chủ đề Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra, trong đó tập trung vào các chủ đề: Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí; toàn tâm, toàn ý phục vụ công việc được giao; rèn luyện tư cách đạo đức cách mạng; tận tụy phục vụ nhân dân.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2012 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là thời điểm Đảng ta triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay. Vì thế, từng cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt phải nêu gương về đạo đức, lối sống, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo