Đài Loan phản đối Nhật Bản đặt tên đảo tranh chấp

Đã đăng vào 01/02/2012 lúc 8:43
Ngày 31/1, Đài Loan đã lên tiếng phản đối việc Nhật Bản đặt tên cho 39 hòn đảo không có người ở thuộc quần đảo tranh chấp Senkaku (phía Trung Quốc Đại lục và Đài Loan gọi là Điếu Ngư) trên Biển Hoa Đông.
 

Tàu tuần tra có máy bay của Trung Quốc sẽ đến biển Hoa Đông trong những ngày tới. (Nguồn: ifeng.com)

 
Ông Hoàng Minh Lãng, Tổng Thư ký Hiệp hội quan hệ Đông Á thuộc Bộ Ngoại giao Đài Loan, cho rằng sự phản đối này đã được chuyển tới Hội giao lưu Nhật Bản, cơ quan giải quyết các quan hệ giữa Tokyo và Đài Bắc do hai bên chưa có quan hệ ngoại giao chính thức.

Ông Hoàng nói: "Chúng tôi hy vọng Chính phủ Nhật Bản sẽ kiềm chế gây ra những xáo trộn cho quan hệ song phương đang tốt đẹp hiện nay."

Bộ Ngoại giao Đài Loan cũng nhắc lại tuyên bố của vùng lãnh thổ này đối với quần đảo tranh chấp, cho rằng chính quyền Đài Loan phản đối mọi hình thức xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Đài Loan.

Vùng lãnh thổ này sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ diễn biến của tình hình và cam kết giải quyết vấn đề dựa trên những nguyên tắc ủng hộ chủ quyền, gác lại bất đồng, cùng khai thác các nguồn tài nguyên và làm lợi cho các bên cùng tuyên bố chủ quyền đối với khu vực tranh chấp này./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo