Cụ bà tại Bến Tre lập kỷ lục về mái tóc dài hơn 5m

Đã đăng vào 14/03/2012 lúc 10:20

Bà là Nguyễn Thị Định, hiện đang sinh sống tại chùa Huệ Phước, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, Bến Tre, năm nay 76 tuổi, hiện là người có mái tóc kỷ lục tại Việt Nam với chiều dài tới hơn 5m.

 

Bà Nguyễn Thị Định với mái tóc dài hơn 5m bọc trong túi

Điều đặc biệt là từ năm 19 tuổi, bà Định (thường gọi là cô Tư) đã ngừng hoàn toàn việc cắt tóc, gội đầu cho đến nay.

Nhiều năm gần đây, lượng khách tham quan chùa Huệ Phước tăng đột biến, chủ yếu do những lời đồn thổi về người phụ nữ có mái tóc dài kỳ lạ này. 

Theo Đại đức Thích Trí Đức, trụ trì chùa Huệ Phước, khách đến thăm chùa nhiều nhất vào tháng Một, tháng Hai Âm lịch hàng năm, lúc cao điểm lên đến 400-500 khách/ngày. Vào mỗi dịp cuối tuần các tháng còn lại trong năm, con số này cũng khoảng trên dưới 200 người/ngày.

Có rất nhiều lời đồn thổi về bà Định, chủ yếu từ những người nơi xa đến. Nhiều người tin rằng bà lão có phép lạ xuất phát từ mái tóc bạc trắng, luôn giữ vẻ thơm tho cho dù đã gần 60 năm bà không hề gội lần nào.

Nhiều lời đồn thổi đã gây ảnh hưởng xấu đến chùa và bà Định. Việc hàng trăm người đến thăm, quan sát, cố tình chạm vào mái tóc… khiến bà cảm thấy rất mệt mỏi. 

Bên cạnh đó, trật tự tại chùa cũng trở nên phức tạp do nhiều hoạt động mê tín dị đoan. Sư thầy trụ trì cũng cho biết nhiều người lợi dụng bà Định để bán vé cho khách tham quan, chủ yếu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Đông Tây Nam bộ. 

Bà Định là một phụ nữ ít nói, có gương mặt phúc hậu. Bà chỉ có hai yêu cầu là đừng chụp ảnh, quay phim và đừng chạm vào mái tóc mình.

(Nongnghiep/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo