Cụ bà 100 tuổi rước đuốc tại Olympics London 2012

Đã đăng vào 20/03/2012 lúc 15:24
Trong số 7000 người tham gia chạy rước đuốc Olympic London 2012 có một vận động viên vô cùng đặc biệt, đó là cụ Diana Gould, người sẽ tròn 100 tuổi vào ngày 23 tháng 5 năm nay.

 Cụ bà Diana Gould vô cùng bất ngờ khi được lựa chọn. “Điều này có ý nghĩa thế nào với tôi ư? Đây thực sự là một kỳ tích”, cụ nói, “Thỉnh thoảng tôi vẫn phải chống gậy, nhưng tôi hoàn toàn có thể đi lại mà không cần đến nó. Nếu tôi có thể rước đuốc trong thế vận hội lần này thì đó đúng là điều vô cùng tuyệt vời”.


Cụ Gould hào hứng chia sẻ bí quyết sống khỏe của mình

Sinh ra tại Phần Lan, cụ Gould tới London, Anh từ khi còn rất nhỏ. Cụ lớn lên ở East End rồi theo chồng tới Stoke Newington trước chiến tranh thế giới thứ hai. Cụ từng là thợ may tại West End rồi nghỉ việc để nuôi dạy hai con trai. Cụ từng chơi cầu lông và tennis cho đến năm 86 tuổi, cụ vẫn thường xuyên tập thể dục để giữ được tinh thần minh mẫn và thể lực tốt. Cụ Gould có sở thích chơi trò giải ô chữ và đan len, cụ thậm chí còn dạy thể dục cho những người trẻ hơn mình để giúp họ “học cách năng động”.

“Trên tất cả, tôi luôn nghĩ rằng mình không già. Có thể tôi đã 100 tuổi, nhưng đó chỉ là một con số, tôi không bao giờ nghĩ mình già”, cụ Gould chia sẻ.

 

(Tinmoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo