Công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2012

Đã đăng vào 14/07/2012 lúc 17:38

 

Ngày 13/7/2012, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2012.

Tham dự Hội nghị có các đồng Chí trong BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp uỷ các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, công tác xây dựng Đảng luôn được sự quan tâm của Tỉnh ủy, sự phối hợp công tác và hướng dẫn, giúp của các Ban Đảng; sự tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện của BCH Đảng bộ khối, cùng sự nổ lực của các cấp ủy cơ sở và đảng viên nên chất lượng hiệu quả công tác xây dựng đảng trong Đảng bộ khối được nâng lên. Đặc biệt, Đảng bộ khối luôn quan tâm việc tổ chức, triển khai, quán triệt và thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân lao động. Đã có gần 2.800 đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ khối được học tập quán triệt và thực hiện kết luận Hội nghị Trung ương 3, NQ Trung ương 4 (khóa XI);…

Quang cảnh hội nghị.  

                                                                     

Ngoài ra, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 07-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề học tập có nội dung liên quan đến nhiệm vụ chính trị của mình, bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú, thiết thực nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động cụ thể, thiết thực, tự giác đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ khối trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức, cán bộ của Đảng bộ khối được kiện toàn. Hiện tại có 87 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, tổng số đảng viên gần 2.800 đồng chí (tính đến thời điểm ngày 30/6/2012). Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng luôn được Đảng bội khối quan tâm. Các cấp ủy cơ sở quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể hoạt động, đồng thời chăm lo xây dựng các tổ chức đoàn thể thật sự vững mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Trong quý III/2012, Ban Chấp hành Đảng bộ khối tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên của các Chi bộ, Đảng bộ; phát động phong trào thi đua yêu nước, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc và hoàn thành có chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý đội ngũ cán bộ, đảng viên để có biện pháp giáo dục, ngăn chặn tiêu cực, xử lý kịp thời những đảng viên sai phạm;…

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ khối triển khai quán triệt Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) về thực hiện NQ số 08, ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm  2020 và Chỉ thị 13-CT/TU, ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

(Cổng thông tin điện tử Tỉnh Bạc Liêu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo