Công khai tên doanh nghiệp dùng chất cấm tạo nạc

Đã đăng vào 10/04/2012 lúc 9:20

Chiều 9 – 4, tại cuộc họp báo về công tác chỉ đạo điều hành quý I của Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Chăn nuôi cho biết, sẽ công khai tên doanh nghiệp buôn bán, sử dụng chất cấm tạo nạc, đồng thời áp dụng hình phạt theo quy định hiện hành.

Ông Sơn cho biết, sau khi có thông tin sử dụng chất cấm tạo nạc, Cục đã chỉ đạo lấy 4 loại mẫu, phân tích định lượng về chất cấm trên cả nước. Kết quả cho thấy, với mẫu thức ăn chăn nuôi có 13/268 mẫu, trên thuốc thú y là 2/18 mẫu; mẫu thịt, gan lợn 8/179 mẫu; trên nước tiểu có 7/108 mẫu dương tính với chất cấm tạo nạc.

Riêng ở miền Bắc, lấy 136 mẫu, phát hiện 3 mẫu dương tính, trong đó có 2 mẫu trên thức ăn chăn nuôi ở Hòa Bình và Hải Dương, và một mẫu trên gan lợn lấy ở chợ tại Bắc Ninh. Còn tại Hà Nội, Sở NN&PTNT thành phố đã lấy 20 mẫu thịt, thức ăn chăn nuôi đều chưa phát hiện có chất cấm tạo nạc.

Theo ông Sơn, tuy có tỷ lệ mẫu chất cấm thấp hơn so với trước đây (lúc phân tích định tính), nhưng đây cũng là điều cần báo động. Bộ đang chỉ đạo Cục Chăn nuôi, Thú y, xử lý những trường hợp vi phạm có địa chỉ cụ thể, ở cơ sở sản xuất thức ăn, thuốc thú y, trại lợn.

Trong số các mẫu lấy được, một số mẫu là đoàn kiểm tra của Cục đi lấy, còn lại là của các địa phương gửi lên, nhưng không nói rõ danh tính là lấy ở địa chỉ nào. “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại, xác định doanh nghiệp nào vi phạm, có kết quả định lượng chính xác, sẽ công bố danh tính, đồng thời áp dụng các biện pháp xử phạt theo quy định”- ông Sơn nói.

Riêng các mẫu cám có chất cấm ở Hòa Bình và Hải Dương (lấy ở một đại lý và một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi), Cục đang phối hợp với Thanh tra bộ làm rõ, công bố đối tượng vi phạm trong thời gian tới.

 

(TPO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo