Cô bé 8 tuổi lập kỷ lục giành HCV SEA Games

Đã đăng vào 18/11/2011 lúc 14:38

Với việc giành chức vô địch môn trượt lướt ván, Aaliyah Hanifah trở thành vận động viên nhỏ tuổi nhất đạt được thành tích này trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Đến với Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á, đoàn Malaysia đặt hi vọng giành huy chương ở môn trượt ván nước vào Aaliyah Hanifah. Dù mới chỉ 8 tuổi, nhưng thành tích của cô bé người Malaysia rất đáng nể. Aaliyah Yoong Hanifah đã giành chức vô địch trượt ván nước châu Á dành cho lứa tuổi dưới 17.

 

Cô bé 8 tuổi lập kỷ lục giành HCV SEA Games

Cô bé 8 tuổi người Malaysia đã lập kỷ lục ở SEA Games

Những động tác kỹ thuật của cô bé nhận được đánh giá cao của các chuyên gia. Trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông, người từng huấn luyện Aaliyah Hanifah cho biết: “Cô bé là tài năng chỉ có thể chọn một trong một triệu tài năng trẻ ở môn thể thao này”. Bất ngờ đã xảy ra tại Đại hội lần này, vận động viên nhỏ tuổi người Malaysia vượt qua những ứng cử viên nặng kí khác cho chức vô địch, trong đó có Promsunitsit Sareeya (Thái Lan), và chị gái của chính cô bé, Philippa Yoong (33 tuổi) để giành huy chương vàng ở môn này khi được 2.960 điểm.

Với thành tích này, Aaliyah Yoong Hanifah đã lập kỷ lục mới trong lịch sử SEA Games khi trở thành vận động viên nhỏ tuổi nhất giành huy chương vàng. Sau khi giành chức vô địch ở môn trượt ván nước, cô bé người Malaysia cho biết: “Em chỉ làm việc mình cần làm. Em không cảm thấy lo lắng trước khi bước vào cuộc thi và mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp”. Để giành chiếc huy chương vàng ở môn trượt ván nước tại SEA Games 26, Aaliyah Yoong Hanifah đã phải tập luyện rất chăm chỉ với 6 buổi/tuần.

 

Cô bé 8 tuổi lập kỷ lục giành HCV SEA Games

Aaliyah Hanifah chứng tỏ được khả năng của mình

Chứng kiến phong độ thi đấu xuất sắc của con gái, bố của cô bé – ông Hanifah Yoong – trưởng ban điều hành của Liên đoàn lướt ván Malaysia chia sẻ: “Aaliyah Hanifah còn quá trẻ để chịu áp lực mang trọng trách đem vinh quang về cho Malaysia. Nhưng tinh thần chăm chỉ tập luyện cùng khả năng đã giúp Aaliyah Hanifah gặt hái được thành tích khó tin ở đại hội lần này”. Sau SEA Games 26, cô bé khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi môn trượt ván nước để chinh phục những giải đấu sắp tới ở châu lục và trên thế giới

(thethao.zing.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo