Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh

Đã đăng vào 08/12/2011 lúc 10:06

Dù là công việc nhỏ của một cá nhân hay phần việc lớn của một tập thể, đơn vị thì tất cả những hoạt động chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh đang diễn ra thật khẩn trương và sôi nổi…

Nhân sự kiện 15 năm tái lập tỉnh, anh Nguyễn Hoàng Trắng – thành viên CLB ĐCTT TP. Bạc Liêu đã sáng tác 2 tác phẩm mới với chủ đề ngợi ca sự đổi mới của quê hương. Đó là bài nhạc tài tử thể thức Lưu thủy trường “Tự hào mảnh đất quê tôi” và bài vọng cổ nhịp 32 “Bạc Liêu tình thắm trong tôi”. Anh bộc bạch: “Tôi muốn góp một phần nhỏ của mình vào các hoạt động chào mừng 15 năm tái lập tỉnh”.

 

 

Tập dượt văn nghệ chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh. Ảnh: M.Đ

Đó chỉ là điển hình một phần việc nhỏ của một cá nhân, còn các phần việc mà các cấp, các ngành đang chung tay thực hiện để chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh diễn ra sôi nổi và khí thế hơn nhiều. Các hoạt động ấy sẽ giúp mọi người hiểu thêm quá trình hình thành và phát triển của Bạc Liêu, truyền thống cách mạng của quân dân Bạc Liêu, những chủ trương lớn và định hướng để Bạc Liêu phát triển trong tương lai… Qua đó, nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng vì một Bạc Liêu thịnh vượng! Cuộc tọa đàm về quá trình hình thành vùng đất Bạc Liêu cũng đang được Ban Tuyên giáo tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tích cực chuẩn bị. Cuộc tọa đàm với sự gặp gỡ, trao đổi của các học giả, nhà nghiên cứu, nhà quản lý để hiểu thêm về “ngày mở đất” của Bạc Liêu. Hoành tráng và trọng điểm phải kể đến lễ kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh và đêm văn nghệ xây dựng quỹ “Vì người nghèo và An sinh xã hội”. Lễ kỷ niệm sẽ có nhiều hoạt động như: kịch bản sân khấu hóa về quá trình hình thành và phát triển vùng đất Bạc Liêu, thành tựu 15 năm tái lập tỉnh, tôn vinh các tập thể và cá nhân đóng góp quỹ “Vì người nghèo và An sinh xã hội”, chương trình biểu diễn nghệ thuật… Sở VH-TT&DL, đơn vị chủ trì khá nhiều phần việc cũng là đơn vị chủ công tổ chức các hoạt động diễn ra trong đêm lễ, đang tích cực triển khai cho các đơn vị trực thuộc. Trong những ngày qua, Đoàn cải lương Cao Văn Lầu cũng đã tổ chức các chương trình lưu diễn phục vụ ở nhiều địa phương nhằm tạo sinh khí phấn khởi trong nhân dân…

 

 

 

Dựng cụm pa-nô tuyên truyền kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh. Ảnh: P.T.C

Hàng loạt hoạt động khác cũng đang được chuẩn bị với tiến độ khẩn trương như: phối hợp với tỉnh Cà Mau tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật, triển lãm ảnh Bạc Liêu xưa, triển lãm ảnh thời sự, thi ảnh thời sự – nghệ thuật chủ đề “Tiềm năng du lịch Bạc Liêu”, “Thành phố Bạc Liêu xanh – sạch – đẹp và văn minh”, thi sáng tác và triển lãm mỹ thuật, ca khúc và vọng cổ, tranh cổ động, thi ký báo chí về thành tựu 15 năm phát triển, tổ chức Hội chợ thương mại kết hợp với triển lãm thành tựu Bạc Liêu qua 15 năm tái lập, tổ chức khánh thành và khởi công một số công trình lớn ở Bạc Liêu… Có thể khẳng định rằng, chưa khi nào Bạc Liêu lại đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi đến thế!

Khi ban hành kế hoạch chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh và tổ chức đêm văn nghệ xây dựng quỹ “Vì người nghèo và An sinh xã hội” tỉnh, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban chỉ đạo đã nhấn mạnh: “Gắn các hoạt động kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh với đẩy mạnh việc vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng quỹ “Vì người nghèo và An sinh xã hội”, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo của tỉnh và nâng cao đời sống của nhân dân”. Chính vì thế mà việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm càng có ý nghĩa to lớn. Ghi nhận những thành tựu đạt được, tập trung vào những phần việc cho tương lai để Bạc Liêu phát triển mạnh mẽ hơn và chăm lo cho người nghèo; với những ý nghĩa đó, kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh hứa hẹn sẽ để lại mốc son chói lọi trong những trang sử Bạc Liêu thời hiện tại.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo