Khu du lịch Nhà Mát: Điểm du lịch tâm linh độc đáo của Bạc Liêu

Đã đăng vào 23/02/2012 lúc 9:11

Thuộc phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu), khu du lịch Nhà Mát là một điểm du lịch sinh thái biển kết hợp với du lịch lễ hội hành hương độc đáo của tỉnh Bạc Liêu.

Đặc biệt, khu Quán âm Phật đài với diện tích gần 3ha nằm trong khu du lịch Nhà Mát có thể xem là điểm nhấn của khu du lịch này. Bức tượng Quan Thế Âm cao 11m (không kể phần bệ tượng) được xây dựng từ năm 1973. Hàng năm, nơi đây đón trên 500 ngàn lượt du khách khắp mọi miền đất nước đến tham quan và chiêm bái. Đặc biệt, vào dịp lễ hội Quán âm Nam Hải (diễn ra từ ngày 21 – 23 tháng 3 âm lịch), có rất đông khách thập phương đến đây với lòng thành kính cầu xin những điều tốt lành cho gia đình và người thân.

 

 

Đông đảo du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái tại khu Quán âm Phật đài. Ảnh: M.Đ

Những năm gần đây, nhận thức được du lịch tâm linh là một thế mạnh cho ngành “công nghiệp không khói” của địa phương, UBND tỉnh cùng các ban ngành và Hội Phật giáo tỉnh đã cho xây dựng thêm rất nhiều hạng mục khác đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh, tín ngưỡng của người dân cũng như nhằm thu hút khách thập phương đến với nơi này ngày một đông hơn. Đặc biệt trong năm 2011 vừa qua, tỉnh đã chính thức khởi công dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát – Bạc Liêu, đây là công trình tổ hợp được thiết kế, quy hoạch xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc với các khu thể thao, giải trí, trung tâm mua sắm, cụm biệt thự cao cấp, khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng; với tổng diện tích dự án là 489.000m2 . Sau khi hoàn tất công trình vào năm 2014, hứa hẹn đây sẽ là một điểm đến hấp dẫn hơn nữa cho du khách trong và ngoài nước.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo