Họp mặt tuyên dương nghệ sĩ Ngọc Đợi đoạt huy chương vàng giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ XI

Đã đăng vào 15/03/2012 lúc 9:55

 

 

Các lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với nghệ sĩ Ngọc Đợi.
Ảnh: Quang Hùng

 Ngày 14/3/2012, Sở VH-TT&DL tổ chức buổi họp mặt tuyên dương nghệ sĩ Ngọc Đợi (diễn viên Đoàn cải lương Cao Văn Lầu) đã có thành tích đoạt HCV giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ XI. Dự buổi họp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Thị Ái Nam cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã gửi hoa và quà chúc mừng thành tích của Ngọc Đợi.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Thị Ái Nam chúc mừng và tuyên dương thành tích của nghệ sĩ Ngọc Đợi; đồng thời nhấn mạnh, thành tích mà cá nhân Ngọc Đợi cũng như Đoàn cải lương Cao Văn Lầu đạt được đã góp phần vào việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học – nghệ thuật trong thời kỳ mới”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhắc nhở Đoàn cải lương Cao Văn Lầu, các diễn viên trẻ trong đoàn và cá nhân Ngọc Đợi tiếp tục phát huy những thành tích đạt được nhằm phát triển nghệ thuật sân khấu cải lương trên vùng đất được mệnh danh “cái nôi” của đờn ca tài tử, nơi sinh ra bản Dạ cổ hoài lang và xứng đáng với tên gọi Đoàn cải lương Cao Văn Lầu…

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng thành tích của Ngọc Đợi, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen và tiền thưởng trị giá 10 triệu đồng; ngoài ra, UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho NSƯT Hữu Lộc (đạo diễn đã hỗ trợ về chuyên môn cho Ngọc Đợi) và nghệ sĩ Khưu Minh Chiến, Trưởng Đoàn cải lương Cao Văn Lầu. Sở VH-TT&DL cũng đã trao giấy khen cho 3 cá nhân vào vòng chung kết giải thưởng Trần Hữu Trang gồm Vĩnh Sơn, Thúy An, Mỹ Hạnh.

Nhân dịp này, Sở VH-TT&DL cũng triển khai đề án của UBND tỉnh về “Tiếp tục phát triển Đoàn cải lương Cao Văn Lầu giai đoạn 2012 – 2016”.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo