Chương trình văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 37 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng

Đã đăng vào 26/04/2012 lúc 9:18

Đã 37 năm trôi qua, kể từ ngày 30/4/1975 lịch sử – ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Kỷ niệm mốc son lịch sử này, một chương trình văn nghệ đặc sắc đang được tỉnh ráo riết chuẩn bị…

 

 

Tiết mục văn nghệ của Trung tâm VH-TT tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2011 – 2015. Ảnh: M.Đ

Thống nhất đất nước – sự kiện này đã đi vào lòng người và mỗi năm lại được nhắc nhớ bằng nhiều hoạt động kỷ niệm khác nhau. Cùng với cả nước, mỗi năm Bạc Liêu đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện này. Vào ngày 30/4 năm nay, tại quảng trường Hùng Vương (phường 1, TP. Bạc Liêu), một chương trình văn nghệ đặc sắc sẽ được tổ chức để phục vụ bà con, vừa để cùng nhau hát mừng vì một quê hương ngày càng giàu đẹp khi hòa bình đã được lập lại. Bạc Liêu vốn nổi tiếng với truyền thống anh hùng trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm, nay truyền thống ấy sẽ được khơi gợi và ôn lại bằng niềm tự hào vẻ vang trong chương trình văn nghệ đặc sắc này. Đó là bức tranh quê hương ngày càng khởi sắc trong từng lĩnh vực. Đặc biệt là ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhờ được các cấp lãnh đạo quan tâm chỉ đạo sát sao mà kết quả đạt được là những thành tựu đáng ghi nhận.

 

Với thời lượng khoảng 120 phút, chương trình văn nghệ tổng hợp bao gồm nhiều tiết mục đặc sắc từ tân nhạc đến cổ nhạc, có cả trích đoạn cải lương đã làm nên tên tuổi cho Đoàn cải lương Cao Văn Lầu: “Thời con gái đã xa”. Lực lượng diễn viên góp mặt trong đêm diễn sẽ bao gồm các diễn viên múa, ca sĩ thuộc 3 đơn vị: Trung tâm VH-TT tỉnh, Đoàn cải lương Cao Văn Lầu và Đội Thông tin văn nghệ Khmer. Ngoài ra, còn có các nghệ sĩ đến từ TP. HCM như: Trọng Phúc, Võ Minh Lâm (Huy chương vàng Giải Trần Hữu Trang TP. Hồ Chí Minh năm 2012), Đông Đào…

Trong chương trình văn nghệ tổng hợp đặc biệt mừng sự kiện lớn của dân tộc, tình đoàn kết keo sơn giữa 3 dân tộc sống cộng cư Kinh – Hoa – Khmer cũng được thể hiện qua các tiết mục như: Tiết mục tấu nhạc Hoa “Bến Xuân” (do Tiên Bình và nhóm múa thể hiện) cùng với tiếng trống sa-dăm của Đội Thông tin văn nghệ Khmer qua tiết mục “Tiếng kèn mùa xuân” sẽ góp phần làm cho đêm văn nghệ thêm phong phú và đa dạng. Với chủ đề “Bạc Liêu miền đất tôi yêu”, chương trình văn nghệ đặc sắc mừng ngày thống nhất đất nước được xem như một hoạt động kỷ niệm, ôn lại truyền thống vẻ vang của cha anh, vừa là đêm diễn phục vụ đời sống tinh thần cho bà con nhân dân.

Chương trình văn nghệ kỷ niệm 37 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Bạc Liêu.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo