Chùm ảnh về căn hầm bí ẩn trong khách sạn 5 sao!

Đã đăng vào 01/11/2011 lúc 16:08

Khách sạn Metropole Hanoi vừa cho hay, trong quá trình thi công nền móng cải tạo Bamboo bar, đội thi công của khách sạn tình cờ chạm vào mái của một hầm trú ẩn bị chôn vùi  từ lâu…

Sau khi đào sâu hơn 2m vào lòng đất và khối bê tông cốt thép kiên cố, đội thi công phải khoan qua trần bê tông dày 278 mm. Và từ đây mở ra một hành lang ngập nước, một vài căn phòng và cầu thang dẫn xuống hầm.

Ông Kai Speth- Tổng Giám đốc của khách sạn và Giám đốc Kỹ thuật đã cho khoan một lỗ rộng một mét vuông ngay trên nóc hầm và phát hiện diện tích hầm rộng chừng 40 mét vuông. Ở đây, họ tìm thấy một chai rượu cũ, những chiếc bóng đèn vẫn còn nguyên vẹn, ống dẫn khí, những vết vẽ trên tường… Hầm trú ẩn gợi lại ký ức về những trận bom khốc liệt mùa đông năm 1972, gợi lại ký ức về một thời chiến tranh của khách sạn trăm năm tuổi.Ông Kai Speth cho hay: "Trong cuốn lịch sử của khách sạn của chúng tôi có câu chuyện kể về Joan Baez, một ca sĩ nhạc dân gian người Mỹ đã từng trú ẩn dưới căn hầm này, và cũng tại đây cô sánh vai với một nhạc sĩ guitar người Việt cất cao tiếng hát… Chúng tôi vẫn biết là trong khách sạn có một căn hầm trú ẩn từ thời chiến tranh, nằm đâu đó trong vườn, giữa hồ bơi và bar Le Club, nhưng việc xác định vị trí chính xác ở đâu không hề dễ; cho đến khi Giám đốc Kỹ thuật của chúng tôi cố gắng đóng cọc móng cho Bamboo Bar, thì mới tình cờ phát hiện căn hầm."

Hiện nay, khách sạn vẫn chưa quyết định cách tốt nhất để sử dụng không gian ngầm này, nhưng ông Speth chắc chắn rằng phải làm một cái gì đó có ý nghĩa cho tại nơi mang đầy giá trị lịch sử quý giá này, ví như biến nơi đây thành một bảo tàng nho nhỏ ngay giữa lòng khách sạn để những người quan tâm hay khách lưu trú hiểu hơn về Việt Nam – một dân tộc anh hùng và những gì người dân Việt Nam đã làm trong thời kháng chiến.

Cũng theo ông Kai Speth, giờ đây, khi hầm trú ẩn được tìm ra, những thắc mắc về nó ngày càng nhiều hơn bao giờ hết. Ví dụ, ai là Bob Devereaux, người đã viết tên mình trên bức tường xi măng dưới căn hầm này ngày 17/8/1975. Có phải sau đó căn hầm bị bịt kín hay không?

Để chuẩn bị cho chuyến thăm đầu tiên xuống hầm, khách sạn đã bơm nước ra ngoài trong suốt một tuần liên tục, cho đến khi mực nước chỉ còn 20 cm. Ông Speth đã lội nước với quần soóc, mang ủng cao su và mặc chiếc áo phông cũ để xuống hầm: "Đây cơ hội tôi được trải nghiệm một số khám phá tương tự như Indiana Jones trong loạt phim hành động lừng danh, ai mà không muốn làm thế cơ chứ!”- Ông Speth chia sẻ.

Sau đây là chùm ảnh về quá trình khám phá căn hầm bí ẩn này.Đội thi công khoan bê tông, mở đường vào hầm

 Căn hầm mở ra đầy nước, khách sạn phải bơm một tuần mới cạn

 

 

 Nhìn vào căn hầm tối om

 

 Mặc dù đã bơm cả tuần, nhưng căn hầm vẫn còn nhiều nướcCánh cửa vào hầm trước kia bị đóng chặt

 Một khe cửa trong căn hầm bí ẩn

 

 Một góc hầm bị bịt bởi gạch vỡ và bê
tông

 Một bóng điện gắn trên trần hầm

(Thethaovanhoa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo