Chuẩn bị kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VIII: Cử tri gửi nhiều vấn đề nóng đến HĐND

Đã đăng vào 10/07/2012 lúc 9:16

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VIII, các tổ đại biểu HĐND đã đến tiếp xúc cử tri nhiều địa phương trong tỉnh. Những bức xúc từ việc làm đường, xây cầu, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường cùng nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày đã được cử tri gửi đến HĐND thông qua các buổi tiếp xúc này.

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Bạc Liêu tiếp xúc cử tri phường 7 (TP. Bạc Liêu). Ảnh: M.Đ

Theo UBND tỉnh, lĩnh vực xây dựng cơ bản, nhất là vấn đề giải ngân vốn còn gặp nhiều khó khăn trong 6 tháng đầu năm, từ đó làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công một số công trình. Vấn đề này đã được minh chứng qua yêu cầu của bà con cử tri ở nhiều nơi trong tỉnh phần lớn tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường, cầu cùng những chính sách thỏa đáng trong việc đền bù giải tỏa… Cử tri xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi) kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường xã Châu Hưng A – Hưng Thành để tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng. Cũng ở lĩnh vực xây dựng cơ bản, vấn đề bức xúc nhất của cử tri xã Vĩnh Hậu A là việc xây dựng các móng cầu trên tuyến đường đê Trường Sơn quá chậm đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là trẻ em đến trường và đề nghị xử lý đối với những hộ đã nhận tiền bồi hoàn giải tỏa nhưng cố tình không chịu di dời. Trong sản xuất nông nghiệp, cử tri các xã vùng sâu mong muốn Nhà nước đầu tư sên vét các tuyến kênh thủy lợi bị bồi lắng để cung cấp đủ nguồn nước cho sản xuất cũng như đầu tư lưới điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Dù đã được cải thiện rõ rệt trong nhiều năm qua nhưng thực tế cơ sở hạ tầng nông thôn vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đời sống và sản xuất của người dân. Và đến nay, đây vẫn là những vấn đề bức xúc hàng đầu ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa.

 

Trong khi đó, trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, ô nhiễm môi trường tiếp tục được cử tri yêu cầu đặt lên bàn nghị sự của HĐND tỉnh. Cử tri các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình thì đề nghị ngành chức năng có biện pháp để xử lý, khắc phục đối với những tuyến kênh bị ô nhiễm môi trường. Ngoài vấn đề đền bù giải tỏa, cử tri TP. Bạc Liêu quan tâm nhiều đến vấn đề ô nhiễm môi trường và việc xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp. Xóa đói giảm nghèo, giải quyết chính sách đối với người có công cũng là những vấn đề trên lĩnh vực này được cử tri huyện, thành phố yêu cầu HĐND tỉnh và các ngành chức năng, các địa phương tập trung thực hiện nhiều hơn. Theo cử tri, đã đến lúc cần phải hỗ trợ các gia đình có công gặp khó khăn về nhà ở mà trước đây chưa được xét tặng nhà. Trong công tác giảm nghèo, cử tri kiến nghị về việc cần có biện pháp giúp đỡ các hộ thoát nghèo một cách bền vững hơn. Bởi, dù đã có rất nhiều giải pháp hỗ trợ người nghèo vươn lên nhưng tính bền vững lại chưa cao. Trong khi đó, học sinh nghèo mặc dù được Nhà nước hỗ trợ về học hành, nhưng vì kinh tế còn nhiều khó khăn, nên vẫn còn nhiều em phải bỏ học giữa chừng. Vì vậy, sự quan tâm của tỉnh đối với vấn đề này cũng cần phải toàn diện và thiết thực hơn.

Những kiến nghị, thắc mắc của cử tri được đại diện các tổ đại biểu HĐND trả lời ngay tại buổi tiếp xúc hoặc ghi nhận các ý kiến còn lại, hứa sẽ phản ánh đến các ngành chức năng và tại kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới. Vấn đề còn lại là những kiến nghị, yêu cầu này sẽ được giải quyết đến đâu?

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo