Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt đoàn doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

Đã đăng vào 15/10/2012 lúc 9:13

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày 13/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 100 đại biểu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

 

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ đại diện các doanh nhân tiêu biểu trong cả nước.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cùng đại diện các hiệp hội doanh nhân đã thay mặt đoàn đại biểu bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp.

 

Các đại biểu báo cáo với Chủ tịch những nét chính về tình hình hoạt động. Theo đó, trong 9 tháng của năm 2012 đã có khoảng 40.000 doanh nghiệp phải giải thể và ngừng hoạt động. Số doanh nghiệp còn lại hoạt động trong tình trạng khó khăn chật vật. Các doanh nghiệp đã kiến nghị Đảng, Nhà nước cần có chính sách giảm thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, xử lý nợ xấu, hàng tồn kho, thực hiện lộ trình cải cách tiền lương phù hợp thực tế, giúp doanh nghiệp khôi phục đà tăng trưởng.

Nhiều đại biểu đề xuất giải pháp để thay đổi những bất cập trong cải cách hành chính, giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí về thời gian, tiền bạc. Cùng với tin tưởng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ được cải thiện, cộng đồng doanh nghiệp cũng nêu rõ, do chưa chú trọng đến nâng cao năng suất, thực hành tiết kiệm, nâng cấp quản lý, nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh vừa qua đã chịu thua lỗ. Đây là bài học kinh nghiệm cần được rút ra trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.

Lắng nghe và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của các doanh nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng các hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã vượt lên khó khăn, thách thức to lớn để tiếp tục duy trì, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các văn kiện, nghị quyết quan trọng của Đảng đều coi trọng và đánh giá cao vai trò vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng, không ngừng lớn mạnh, góp phần quan trọng thực hiện chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, mở rộng và tăng cường quan hệ đối ngoại, giải quyết việc làm cho người lao động, tích cực tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Vai trò của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân ngày càng được xã hội đề cao. Đặc biệt trong bối cảnh khó khăn hiện nay, bên cạnh nhiều doanh nghiệp bị giải thể, phá sản, ngừng hoạt động vẫn còn nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn về vốn, đầu ra cho sản xuất kinh doanh, duy trì hoạt động có hiệu quả, đảm bảo việc làm cho người lao động, tích cực đóng góp cho đất nước.

Chủ tịch nước căn dặn tình hình hội nhập khu vực và thế giới ngày càng sâu rộng đang đặt ra nhiều nhiệm vụ cấp bách cho giới doanh nhân; các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam phải chủ động, sáng tạo nắm bắt thị trường, đổi mới công nghệ, mô hình quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng thương hiệu, giữ gìn uy tín trong kinh doanh.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện ưu đãi nhằm giúp doanh nghiệp ổn định, từng bước vượt qua khó khăn.

(SGGPO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo