Chủ tịch nước trao quyết định trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Đã đăng vào 30/03/2012 lúc 8:59

  25 cán bộ được trao quyết định lần này gồm 19 người giữ cương vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 6 người giữ cương vị Tổng lãnh sự.  

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định cho Đại sứ.

Chiều 29/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định cho các cán bộ làm công tác đối ngoại được chỉ định giữ cương vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng lãnh sự tại nước ngoài. Cùng dự có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.    

Trong không khí trang trọng, đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố quyết định của Chủ tịch nước. Trong số 25 cán bộ được trao quyết định lần này gồm 19 đồng chí giữ cương vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước ngoài và 6 đồng chí giữ cương vị Tổng lãnh sự.

Nói chuyện với các đại sứ, tổng lãnh sự, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao kinh nghiệm của các đại sứ và nhấn mạnh sứ mệnh của các đại sứ rất nặng nề, làm tốt công tác đối ngoại chính là kênh quan trọng phục vụ công tác đối nối. Tình hình thế giới có những khó khăn nhưng cũng có những thuận lợi, thời gian qua, chúng ta đã xây dựng được mạng lưới quan hệ đối tác rộng và tương đối có chiều sâu, trong đó có nhiều đối tác chiến lược và đối tác toàn diện.

Chủ tịch nước lưu ý, Việt Nam tiếp tục mở rộng quan hệ với các nước trên thế giới, là người tiếp quả thành quả ấy, các đại sứ và tổng lãnh sự phải nỗ lực hết sức tối đa nhất là các đại sứ kiêm nhiệm nhiều nước có trách nhiệm không những duy trì mà còn phải thúc đẩy mạnh mẽ, làm sâu sắc và phong phú hơn nữa các mối quan hệ này, tạo thế đan xen lợi ích chặt chẽ giữa Việt Nam và các đối tác, phục vụ hiệu quả các mục tiêu an ninh, phát triển và nâng cao vị thế đất nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các đại sứ nói riêng và các cơ quan đại diện ở nước ngoài nói chung phải đóng vai trò đầu mối ở nước ngoài trong việc thúc đẩy và triển khai chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế mà đại hội Đảng lần thứ XI đề ra. Một mặt, cần thúc đẩy hội nhập kinh tế. Mặt khác, cần chủ động mở rộng hội nhập trên các lĩnh vực từ chính trị đến an ninh quốc phòng, giáo dục và văn hóa xã hội. Và đặc biệt các cơ quan đại diện ở nước ngoài cần phải đoàn kết, trước hết là đoàn kết nội bộ và nhân rộng tinh thần đoàn kết ra cộng đồng người Việt tại nước sở tại. Đất nước hội nhập càng sâu rộng, thì công dân và doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài càng cần đến sự hỗ trợ và phối hợp của các cơ quan đại diện. Do đó, các đại sứ, lãnh sự phải xây dựng cơ quan đại diện là một mái ấm, một chỗ dựa cả về tinh thần, về thông tin, về pháp lý cho bà con và doanh nghiệp.

Chủ tịch nước tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao đã có các đại sứ sẽ hoàn thành nhiệm vụ to lớn mà Đảng và Nhà nước đã giao phó đưa vai trò, vị trí của Việt Nam ngày càng nâng cao trên trường thế giới./.

 (VOV)  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo