Chủ tịch nước bắt đầu thăm cấp Nhà nước Sri Lanka

Đã đăng vào 14/10/2011 lúc 9:22
Nhận lời mời của Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse, chiều 13/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã tới sân bay Bandaranaike, thủ đô Colombo, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới quốc gia Nam Á này.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự quân đội Sri Lanka.
(Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse và phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành của Sri Lanka đã có mặt tại sân bay đón Chủ tịch nước, phu nhân và đoàn Việt Nam.

Sau những màn múa đậm chất văn hóa truyền thống được các vũ công Sri Lanka biểu diễn chào đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đội quân nhạc cử quốc thiều hai nước và 21 loạt đại bác được bắn lên.

Tư lệnh Hải quân Sri Lanka mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự. Tiếp đó, Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse mời Chủ tịch nước ký Sổ vàng lưu niệm. Đông đảo người dân thủ đô Colombo mang quốc kỳ hai nước chào đón Chủ tịch nước và đoàn Việt Nam.

Dự kiến trong hai ngày thăm quốc gia Nam Á này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp gỡ và hội đàm với các nhà lãnh đạo Sri Lanka và chứng kiến lễ ký kết các văn kiện giữa các bộ ngành hai nước.ề hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, đầu tư, tài chính, giáo dục và đào tạo và chế tạo máy.

Nhân dịp Chủ tịch nước Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka, các tờ báo lớn và báo mạng ở Sri Lanka số ra ngày 12/10 đều đưa tin đậm nét về chuyến thăm này của Chủ tịch nước, từ ngày 13-15/10.

Hãng thông tấn Sinhalaya của Sri Lanka và các tờ báo lớn như Colombo Times, New.lk và LBO.lk… đều có tin bài về chuyến thăm.

Các phương tiện thông tin đại chúng Sri Lanka nêu chi tiết đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam tới quốc đảo này kể từ năm 1970, khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, và cho rằng chuyến thăm sẽ đánh đấu một mốc quan trọng trong quan hệ song phương và mở đường cho việc tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo