Chủ tịch HĐBA yêu cầu khoanh vùng chiến sự Syria

Đã đăng vào 25/09/2012 lúc 10:51

Một nhà thờ bị phá hủy trong xung đột giữa quân Chính phủ và lực lượng chống đối tại miền Bắc Syria ngày 23/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Thông cáo báo chí ngày 24/9 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho biết phiên họp cùng ngày của cơ quan này đã "hết sức lo ngại" về tình hình Syria và yêu cầu các bên liên quan phải khoanh vùng, không để cho chiến sự ở quốc gia này lan sang các nước láng giềng trong khu vực.

Ngoại trưởng Đức Guido Westerwell, nước hiện là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an trong tháng Chín, người trực tiếp điều hành phiên họp trên, đã nói với báo giới rằng Hội đồng Bảo an đã và vẫn tiếp tục coi Kế hoạch hòa bình sáu điểm do cựu Đặc phái viên chung của Liên hợp quốc và Liên đoàn Arập về Syria, ông Kofi Annan, đưa ra là cơ sở duy nhất để chấm dứt bạo loạn ở Syria.

Ông cho rằng tình hình ở quốc gia Trung Đông này hiện đang "rất nguy ngập" và trách nhiệm của cộng đồng quốc tế là phải làm tất cả để chấm dứt bạo lực nhằm vào dân thường, cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Syria, đồng thời cam kết Đức sẽ chủ động làm như vậy.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Thông tin Syria ngày 24/9 khẳng định Đại sứ nước này tại Lebanon Abdul-Karim Ali vẫn đang thực hiện nhiệm vụ như bình thường và thông tin về việc sa thải ông Abdul-Karim là hoàn toàn vô căn cứ.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn một tuyên bố của Bộ Thông tin nước này cho biết "tài khoản e-mail của bộ đã bị đột nhập và công bố thông tin không chính xác về việc sa thải Đại sứ Abdul-Karim."

Cùng ngày, SANA đưa tin tài khoản Facebook của hãng này đã bị "các bên thù địch" tấn công và cho rằng đây "là một phần của chiến dịch tấn công nhằm vào các phương tiện truyền thông quốc gia của Syria"./.

 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo