Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học-xã hội Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng thăm Bạc Liêu

Đã đăng vào 20/01/2013 lúc 19:37

Ngày 19/1/2013, nhân chuyến về dự Hội nghị cán bộ quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học-Xã hội Việt Nam (gọi tắt Viện Hàn lâm) đã đến Tỉnh ủy Bạc Liêu chào xã giao các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng trao quà lưu niệm của tỉnh Bạc Liêu cho Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng. Ảnh: Tấn Đạt

Đón tiếp ông Nguyễn Xuân Thắng có ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Quốc Hưng; ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Cao Anh Lộc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành. 

 

Trong không khí ấm áp, thâm tình, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã giới thiệu với Chủ tịch Viện Hàn lâm khái quát về tiềm năng và thế mạnh của đất và người Bạc Liêu. Bí thư khẳng định: Bạc Liêu là tỉnh đi lên từ văn hóa. Bạc Liêu có một bề dày văn hóa truyền thống nổi tiếng gắn liền với nhiều giai thoại về Công tử Bạc Liêu, cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu “cha đẻ” của bản Dạ cổ hoài lang, là tiền thân của Cải lương Nam bộ hay sự kiện Đồng Nọc nạng, Chủ Chọt… nổi tiếng cả nước. Văn hóa là nền tảng, là động lực cho kinh tế Bạc Liêu phát triển. Đặc biệt, sự kiện Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Bạc Liêu tổ chức Festival đờn ca tài tử lần thứ I trong năm 2013 này sẽ là điểm nhấn quan trọng để tỉnh quảng bá hình ảnh, đẩy mạnh phát triển du lịch.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Nguyễn Xuân Thắng cho biết, ông đã biết đến Bạc Liêu từ lâu qua những giai thoại nổi tiếng, nhưng đây là lần đầu tận mắt chứng kiến một thành phố Bạc Liêu rất năng động, trẻ trung. Bạc Liêu quy hoạch thành phố rất hay, không gian đẹp theo hướng hiện đại, tạo ra ấn tượng rất tốt cho du khách. Ông cho rằng, di sản văn hóa phi vật thể của Bạc Liêu mặc dù nổi tiếng nhưng chưa được nghiên cứu nhiều, công phu và bài bản, đặc biệt là công trình nghiên cứu cấp quốc gia để công bố cho thế giới biết. Ông đề nghị Bảo tàng Dân tộc Việt Nam (đơn vị trực thuộc Viện) phối hợp với Sở VH-TT&DL Bạc Liêu tổ chức nghiên cứu và quảng bá mạnh hơn hình ảnh của đờn ca tài tử Bạc Liêu để giới thiệu rộng rãi trong nước và nước ngoài để thu hút khách du lịch. Ông Thắng đề nghị Bạc Liêu cần có giải pháp bảo tồn thật tốt các di sản văn hóa nổi tiếng này. Viện hàn lâm sẽ hỗ trợ tích cực vấn đề này nếu tỉnh có yêu cầu.      

Trong buổi chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thắng cùng Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Ái Nam và lãnh đạo một số sở, ngành đến viếng Bác Hồ tại Đền thờ Bác ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi); tham quan công trình Điện gió, Khu du lịch Nhà Mát, Khu lưu niệm Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu (trên địa bàn TP. Bạc Liêu) và chứng kiến buổi trình diễn bản Dạ cổ hoài lang do các nghệ sĩ Đoàn cải lương Cao Văn Lầu thể hiện.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo