Chính thức công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Đã đăng vào 30/03/2012 lúc 15:15

Sáng 30-3, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo, chính thức công bố Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Vịnh Hạ Long chính thức trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Chiến dịch toàn cầu bầu chọn qua mạng Internet và nhắn tin điện thoại di động chọn ra 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới do tổ chức New 7 Wonders phát động từ năm 2007 và kết thúc vào ngày 11-11. Sau thời gian 3 tháng thực hiện công tác đối soát, đến nay Vịnh Hạ Long đã chính thức trở thành Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới.

Buổi họp báo nêu trên chính thức công bố thông tin này và chia sẻ những thông tin liên quan đến việc chuẩn bị cho Lễ đón nhận biểu tượng do tổ chức New 7 Wonders trao; thông tin về chiến dịch và phương hướng phát triển thương hiệu đối với các Kỳ quan trên toàn thế giới cũng như triển vọng hợp tác quốc tế giữa các quốc gia có Kỳ quan.

Lễ công bố danh hiệu Vịnh Hạ Long sẽ là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ được tổ chức tại 2 địa điểm là Vịnh Hạ Long vào ngày 7-4 và tại Hà Nội dự kiến vào ngày 27-4.

Cho tới thời điểm này, đã có một số địa danh được công bố chính thức là Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới cùng với Vịnh Hạ Long là Rừng Amazon (Nam Mỹ), Thác Iguazu (Achentina, Brazil), Đảo Jeju (Hàn Quốc), Sông ngầm Puerto Princesa (Philippines).

 

(SGGP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo