Chính quyền Syria chưa chịu rút quân

Đã đăng vào 09/04/2012 lúc 9:57

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Syria cho biết, việc nói rằng chính quyền Syria sẽ rút quân khỏi các thành phố vào ngày 10/4 tới là không chính xác.

Ngày 8/4, chính quyền Syria cho biết họ sẽ không rút quân khỏi các thành phố vào thời hạn LHQ đưa ra là ngày 10/4 tới.

 

 

Bạo lực vẫn chưa chấm dứt dù thời hạn chót để các bên ngừng bắn đang đến gần (Ảnh: Internet)

 

Thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh: “Việc nói rằng chính quyền Syria sẽ rút quân khỏi các thành phố vào ngày 10/4 tới là không chính xác, Đặc phái viên của LHQ và Liên đoàn Arab (AL) Kofi Annan vẫn chưa đưa ra được sự đảm bảo bằng văn bản rằng các nhóm khủng bố vũ trang chấp nhận chấm dứt mọi hình thức bạo lực”.

Tuy nhiên, tuyên bố cũng bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác của chính quyền Syria  với Đặc phái viên của LHQ – AL.

Tuyên bố nêu rõ: “Syria sẵn sàng tiếp tục hợp tác và thông báo với ông Annan về những bước tiếp theo mà Syria thực hiện đối với kế hoạch mà vị quan chức này đặt ra với hy vọng đạt được những đảm bảo bằng văn bản”.

Trong khi đó, Đặc phái viên của LHQ và AL về vấn đề Syria, ông Kofi Annan vừa lên án tình trạng bạo lực leo thang tại một số thị trấn và làng mạc tại Syria.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Annan nhấn mạnh, tình trạng bạo lực leo thang đang diễn ra tại Syria là “không thể chấp nhận được” và rằng thời hạn chót 10/4 mà ông đặt ra đang đến gần, vì vậy chính phủ Syria cần thực hiện đầy đủ các cam kết.

Một lần nữa đặc phái viên Kofi Annan kêu gọi chính phủ Syria và phe đối lập ngừng tất cả các hình thức bạo lực vào lúc 6h (theo giờ Damascus) ngày 12/4 tới.

Tuyên bố nêu rõ, ông Kofi Annan vẫn thường xuyên liên lạc với chính phủ Syria, đồng thời hối thúc các bên liên quan nhanh chóng chấm dứt tình trạng đổ máu và tiến hành đối thoại./.

 

(VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo