Chính phủ Syria trả tự do cho hơn 900 tù nhân

Đã đăng vào 01/12/2011 lúc 8:40

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria đưa tin chính phủ nước này ngày 30-11 đã trả tự do cho 912 tù nhân bị bắt trong 8 tháng qua vì họ không tham gia những hành vi bạo lực gây đổ máu.

 

 

Một bức ảnh chụp qua truyền hình về cuộc biểu tình ở Hama, miền trung Syria ngày 5-11 – Ảnh: AFP

Trước đó, hồi đầu tháng 11, giới chức Syria đã trả tự do cho 1.180 người bị giam giữ như một phần cam kết của chính phủ về việc thả những người bị bắt giữ trong suốt thời gian bất ổn này. Động thái này nhằm đáp ứng một phần yêu cầu của người biểu tình tại Syria và nằm trong khuôn khổ thỏa thuận đạt được mới đây giữa Chính phủ Syria và Ủy ban bộ trưởng Liên đoàn Ả rập nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại nước này.

Cùng ngày, các nguồn tin từ Libya cho biết đã có 600 tay súng Libya tới Syria để hỗ trợ phe đối lập nước này. Thông tin trên được cho là nhằm giải thích tuyên bố của nhà lãnh đạo lâm thời Libya Mustafa Abdul Jalil về việc quốc gia này sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cho phe nổi dậy ở Syria. Nguồn tin trên cho rằng có sự phối hợp giữa chính phủ lâm thời Libya và phe đối lập Syria.

Trong khi đó, một nhà ngoại giao châu Âu cho biết Hội đồng Nhân quyền LHQ (UNHRC) sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt về tình hình Syria vào ngày 2-12 theo yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU). Theo nguồn tin này, đã có 28 quốc gia ký vào bản kiến nghị tổ chức phiên họp bất thường lần thứ ba trong năm nay. Hai phiên họp trước đó diễn ra vào các ngày 29-4 và 22-8.

(Tuoitre/TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo