CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa thất bại?

Đã đăng vào 13/04/2012 lúc 8:52

Hãng ABC News dẫn lời quan chức Mỹ cho hay vụ phóng tên lửa tầm xa của CHDCND Triều Tiên đã hoàn toàn thất bại. Sau khi được phóng lên bầu trời, tên lửa đã vỡ thành nhiều mảnh rơi xuống biển.

Hàn Quốc: Tên lửa rơi ngoài khơi thành phố Kunsan

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc là cơ quan đầu tiên thông báo về vụ phóng tên lửa nói trên.

 

 

Theo các hãng tin Reuters, Tân Hoa xã và AFP, quân đội Hàn Quốc ngày 13-4 cho biết mảnh vỡ của tên lửa Triều Tiên đã rơi xuống ngoài khơi cách thành phố Kunsan bên bờ biển phía Tây Hàn Quốc từ 190 – 210km.

Trong cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kim Min Seok cho hay vụ phóng tên lửa đã xảy ra vào hồi 7g39 theo giờ địa phương (5g39 giờ Việt Nam) và đã hoàn toàn thất bại.

 

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin từ chính phủ cho biết Hàn Quốc đã theo dõi quỹ đạo bay của tên lửa CHDCND Triều Tiên. Ngay khi tên lửa được phóng lên bầu trời, chính phủ nước này đã ban bố một lệnh khẩn cấp yêu cầu người dân gần khu vực biên giới với CHDCND Triều Tiên tìm hầm trú ẩn để tránh cho họ khỏi bị thương nếu có mảnh vỡ của tên lửa rơi xuống.

Nhật Bản: Tên lửa không ảnh hưởng đến lãnh thổ

Hãng tin Kyodo ngày 13-4 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Naoki Tanaka cho biết tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống biển hơn một phút sau khi rời bệ phóng.

Đồng thời ông Tanaka khẳng định vụ phóng "không ảnh hưởng" đến lãnh thổ Nhật Bản và nước này sẽ tổ chức cuộc họp an ninh vào 8 giờ 40 phút.

Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên đã bay đến độ cao 120km trước khi vỡ thành bốn mảnh và rơi xuống Hoàng Hải.

Nhà trắng sẽ ra thông báo

Các hãng thông tấn và cơ quan báo chí lớn trên thế giới như CNN, MSNBC và AP đã xác nhận thông tin về vụ phóng tên lửa trên. Trong khi đó Nhà Trắng được dự kiến sẽ ra một thông báo chính thức trong ít giờ nữa.

Hiện tại, phía Bình Nhưỡng chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố gì về vụ phóng tên lửa của họ.

Nếu thông tin báo chí đưa về vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên là thật thì đây là lần thứ 3 kể từ năm 1988 quốc gia này thất bại trong việc đưa một vệ tinh vào không gian.

 

 

Tên lửa vào bệ phóng. Ảnh từ clip VTV 1

 

 

Bệ phóng – ảnh chụp từ VTV 1

 

 

Hình ảnh PV VTV 1 quay tại CHDCND Triều Tiên tại bệ phóng tên lửa

 

 

Hình ảnh từ clip của VTV 1 về khu vự phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên

 

 

Tên lửa Unha-3 – Ảnh: CNN

 

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo