Châu Âu bác bỏ khả năng can thiệp quân sự ở Syria

Đã đăng vào 28/09/2012 lúc 9:39
Theo Tân Hoa xã và AFP, các bộ trưởng quốc phòng châu Âu ngày 27/9 đã bác bỏ khả năng can thiệp quân sự ở Syria, đồng thời ủng hộ một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở nước này.

Xác một chiếc xe tại hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Damascus của Syria.
(Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Phát biểu tại hội nghị không chính thức kéo dài hai ngày ở Nicosia (Cộng hòa Síp), Bộ trưởng Quốc phòng Síp Demetris Eliades khẳng định: "Mục đích của chúng tôi là mở rộng sự ủng hộ đối với người dân trong khu vực để họ có thể xây dựng các thiết chế, xã hội và nhà nước dân chủ cho chính họ dựa trên các quyền con người và quyền chính trị".

Ông Eliades nói thêm rằng Liên minh châu Âu ủng hộ một giải pháp chính trị ở Syria dù thừa nhận tình trạng bi thảm ở nước này và cảm giác chung tại hội nghị là "không có dấu hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng" ở Syria.

Cũng liên quan tình hình Syria, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, các nhà lãnh đạo Liên đoàn Arập (AU) cùng Đặc phái viên chung của Liên hợp quốc và AU về Syria Lakhdar Brahimi ngày 27/9 đã bày tỏ quan ngại rằng Syria sẽ trở thành một "chiến trường khu vực" nếu cuộc xung đột ở nước này trầm trọng hơn.

Người phát ngôn Liên hợp quốc Martin Nesirky cho biết Tổng Thư ký Ban Ki-moon, Tổng Thư ký AU Nabil al-Arabi và Đặc phái viên Brahimi đã gặp nhau tại trụ sở Liên hợp quốc để thảo luận về "mức độ bạo lực kinh hoàng" ở Syria cũng như các nỗ lực để trợ giúp ông Brahimi.

Người phát ngôn nói: "Ba nhà lãnh đạo đã cảnh báo nguy cơ Syria biến thành một chiến trường khu vực nếu bạo lực ở nước này ngày càng ác liệt hơn./.

(Vietnam+)

1 phản hồi

  1. nguyen khoa viết:

    hay . noi dung ok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo