Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu khóa VI (nhiệm kỳ 2011 – 2016): Một nhiệm kỳ với nhiều thắng lợi!

Đã đăng vào 20/03/2012 lúc 8:58

Trong nhiệm kỳ 2006 – 2011, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh xác định tầm quan trọng của công tác xây dựng tổ chức, bộ máy có vai trò quyết định đến sự phát triển phong trào chữ thập đỏ nên đã tập trung chỉ đạo công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức, bộ máy. Từ đó, các hoạt động của phong trào chữ thập đỏ trong tỉnh phát triển mạnh mẽ; hoạt động cứu trợ xã hội nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của cộng đồng… Với sự hoạt động năng nổ của các cấp Hội, nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều thắng lợi trên nhiều phương diện, góp phần tích cực vào sự ổn định, chính sách an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Năm 2006, toàn tỉnh có 35.821 hội viên sinh hoạt ở 689 tổ hội, 515 chi hội; 173 đội thanh niên xung kích. Công tác xây dựng tổ chức Hội được củng cố và phát triển về chất, mạng lưới tổ chức được xây dựng đều khắp, không còn tình trạng khóm, ấp trắng hội viên… các chi, tổ hội duy trì được họp lệ, nâng cao chất lượng hội viên. Thông qua các hoạt động, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kịp thời phổ biến các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Hội cũng như các chính sách khác đến cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã tổ chức gần 4.000 cuộc tuyên truyền, mít-tinh, thu hút trên 300.000 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, nâng cao ý thức tự giác, tích cực của hội viên.

 

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc Khmer nghèo tại xã Vĩnh Trạch Đông.

Xác định công tác cứu trợ xã hội và trợ giúp nhân đạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nên hàng năm Hội đều có nhiều chương trình hành động thông qua các phong trào như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “mái ấm tình thương”, “xây dựng công trình nhân đạo”… Các chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Không chỉ vận động giúp nhân dân trong nước khi gặp thiên tai, hỏa hoạn, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc vận động ủng hộ nhân dân trong nước và thế giới bị thảm họa như Mi-an-ma, Nhật Bản, Cu-ba… Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã đứng ra tổ chức nhiều cuộc mít-tinh kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng xã hội với số tiền vận động được trên 2,5 tỷ đồng. Việc này thể hiện tình đoàn kết, tính nhân đạo của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân các nước.

 

Ngoài ra, các mặt công tác khác như chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và hiến máu nhân đạo cũng được Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh đặc biệt quan tâm với phương châm “xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Từ đó, các cấp Hội đã tích cực tham gia vận động xây dựng và duy trì hoạt động của các bếp ăn nhân đạo tại các bệnh viện, tích cực phối hợp với ngành Y tế tổ chức nhiều cuộc khám chữa bệnh cho người nghèo; thu gom dược liệu để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân… Công tác hiến máu tình nguyện trong nhiệm kỳ qua cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ, các ban, ngành và người dân đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc hiến máu cứu người, nên số người tham gia hiến máu ngày càng tăng.

Trong nhiệm kỳ mới 2011 – 2016, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào các hoạt động, chương trình để thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, được thực hiện trong thời gian qua và đã tạo được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, huy động được sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Công tác này đã góp phần chăm lo cho người nghèo, những đối tượng dễ bị tổn thương, góp phần bổ trợ chính quyền các cấp trong công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Để thực hiện các chương trình, hoạt động trên, Ban Chấp hành khóa VI xác định phải đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng bộ máy, tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát triển lực lượng tình nguyện viên, hội viên danh dự, hội viên tán trợ và các loại hình hoạt động xung kích chữ thập đỏ, đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức và chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu công tác trong tình hình mới… Tham mưu tốt cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các ngành, các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, tuyên truyền các giá trị nhân văn, nhân đạo truyền thống của dân tộc.

Với những chương trình hoạt động nhân đạo nêu trên và với sự quyết tâm của các cấp Hội, tin rằng trong nhiệm kỳ mới này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục là chỗ dựa tinh thần của các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo từ việc thực hiện các chương trình nhân đạo với tấm lòng nhân ái của mình.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo