Cảnh sát nhân dân Bạc Liêu: Viết tiếp trang sử vẻ vang

Đã đăng vào 31/07/2012 lúc 9:44

Trong 50 năm qua, lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) Bạc Liêu không ngừng trưởng thành về mọi mặt, đạt nhiều chiến tích to lớn trên mặt trận giữ vững an ninh quốc gia, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân. Thiếu tướng Đỗ Việt Thắng, Giám đốc Công an tỉnh, cho biết: “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người cán bộ, chiến sĩ (CB-CS) Công an Bạc Liêu cũng luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, suốt đời phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn”.

 

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm hỏi các chiến sĩ nhân lễ ra mắt Đại đội Cảnh sát cơ động Công an tỉnh (năm 2011).

Trong những năm qua, CB-CS khối CSND đã góp phần cùng với các lực lượng thuộc Công an nhân dân (CAND) phát hiện, khám phá nhiều tổ chức, bắt nhiều tên nhen nhóm phản cách mạng, hàng trăm tên biệt kích xâm nhập và hàng ngàn đối tượng xâm nhập chủ quyền an ninh quốc gia… Đồng thời, với chức năng giữ gìn trật tự an toàn xã hội, lực lượng CSND luôn sát cánh cùng với nhân dân, dựa vào nhân dân đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Qua đó, đã xử lý hàng ngàn đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy; khám phá nhiều vụ tham nhũng, buôn lậu lớn; triệt phá hàng trăm nhóm trộm cắp, cướp tài sản, lưu manh chuyên nghiệp; bắt hàng ngàn tên có lệnh truy nã… Đặc biệt, thông qua cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” gắn với khẩu hiệu hành động “Công an Bạc Liêu hết lòng vì dân”, lực lượng CSND Bạc Liêu đã có những bước chuyển mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động. Từng CB-CS CSND luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện hiệu quả các mặt công tác cũng như thái độ phục vụ nhân dân.

 

Bên cạnh những chiến công vang dội, nổi bật mà lực lượng CSND đã lập nên, còn có những chiến công thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa. Đó là một bộ phận CB-CS bằng tình thương và lòng nhân ái đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân; tạo mọi điều kiện thuận lợi để người phạm tội sửa chữa lỗi lầm, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Có những chuyên án kéo dài nhiều năm, CB-CS CSND phải gạt bỏ niềm vui cá nhân, giấu cả người thân vào vai những người thợ, người lao động, những tên xã hội đen để truy tìm, khám phá, điều tra, chặn đứng nhiều âm mưu của các loại tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng của CB-CS CSND để giữ sự bình yên cho nhân dân thật đáng được ghi ơn.

Tự hào từ những chiến tích của thế hệ kế thừa, Đại tá Đoàn Ngọc Khuể, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách khối Cảnh sát, nói: “Cùng với lực lượng CAND cả nước, lực lượng CSND tỉnh ngày càng lớn mạnh, dũng cảm, ngoan cường, vượt qua gian khổ, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần viết lên những trang sử hồng của lực lượng CSND Việt Nam. Chúng tôi – những chiến sĩ công an của thế hệ trước luôn đặt trọn niềm tin vào các đồng chí và tin tưởng rằng, các đồng chí sẽ tiếp tục lập nên những kỳ tích vẻ vang hơn”.

Thượng úy Hoàng Nam Dương, Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, khẳng định: “Nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ gìn cuộc sống yên bình cho nhân dân trong tình hình mới là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Song, bằng tất cả khả năng và tinh thần không lùi bước của tuổi trẻ, chúng tôi nguyện sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và luôn vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo