Cẩn thận với Atlat Địa lý Việt Nam giả

Đã đăng vào 02/05/2012 lúc 17:35

 

 

 Ảnh minh họa. Nguồn: giaoduc.net

 Thông tin từ Công ty cổ phần Bản đồ và tranh ảnh giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) cho biết, thời gian gần đây trên thị trường đã xuất hiện cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả (ghi nộp lưu chiểu tháng 2 năm 2012).

Cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả có những sai sót nghiêm trọng về nội dung địa lý và số liệu bản đồ như: Toàn bộ đường biên giới quốc gia ở tất cả các trang đều không giống với kí hiệu biên giới quốc gia ở trang kí hiệu chung; sai về cấp độ hành chính (thị xã, thành phố); vẽ thiếu ranh giới vùng tự nhiên ở trang 29 và sai về thang tầng mầu ở hầu hết các bản đồ; tên tỉnh, thành phố bị in nhòe, lệch màu không giống với bảng ký hiệu chung; Vẽ sai đường ranh giới giữa Đắk Lắk và Đắk Nông; Khu vực Vịnh Bắc Bộ có các ký hiệu lạ…

Để những sai sót nghiêm trọng kể trên không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và kiểm tra của học sinh, Công ty cổ phần Bản đồ và tranh ảnh giáo dục đã có văn bản gửi tới các phòng Giáo dục trung học các sở GD&ĐT để phối hợp thông tin tới các trường, tới các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh biết và sử dụng đúng cuốn Atlat Địa lý Việt Nam do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, phát hành.

Bên cạnh đó, để giúp cho học sinh học tốt, khai thác và sử dụng hiệu quả Atlat Địa lý Việt Nam và nhằm giúp cho giáo viên khai thác, cập nhật để lựa chọn các phương pháp dạy học thích hợp, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã biên soạn cuốn “Hướng dẫn sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam”.

Cuốn sách này dùng cho học sinh THCS và THPT, ôn tập thi tốt nghiệp THPT, thi đại học, cao đẳng và ôn luyện thi học sinh giỏi quốc gia. Nội dung sách gồm ba phần. Phần 1: Một số kiến thức về phương pháp sử dụng bản đồ giáo khoa; Phần 2: Giới thiệu về Atlat Địa lý Việt Nam; Phần 3: Hướng dẫn sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam.

Các từ khóa theo tin:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo