Cả nước mưa, giông những ngày tới

Đã đăng vào 21/09/2012 lúc 9:56

Chịu tác động của hội tụ nhiệt đới, toàn quốc diễn ra mưa, giông rải rác đến hết tuần. Khu vực Hà Nội se lạnh sáng sớm, ngày có nắng.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, trong 2- 3 ngày tới, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu nên thời tiết vẫn duy trì mát mẻ dễ chịu: khu vực Hà Nội sáng sớm se lạnh, ngày nắng. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ ngày đầu còn chịu ảnh hưởng kết hợp của quá trình hội tụ gió trên cao nên trạng thái lạnh sẽ rõ ràng hơn.

 

Các địa phương miền Trung, Tây Nghuyên và Nam Bộ cùng chịu tác động của hội tụ nhiệt đới sẽ duy trì mưa chủ yếu về chiều tối và đêm, trong vài ngày nữa.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 21/9 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 22- 25, cao nhất 28- 31 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 23- 26 độ, cao nhất 28- 31 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 24- 27 độ, cao nhất 28- 31 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24- 27 độ, cao nhất 31- 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc có mưa rào và giông vài nơi, phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 24- 27 độ, cao nhất 30- 33 độ.

Tây Nguyên, chiều và đêm có mưa rào và có nơi có giông; nhiệt độ thấp 20- 23 độ, cao nhất 28 – 31 độ.

Nam Bộ, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 23- 26 độ, cao nhất 30- 33 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và giông mạnh. Biển động. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

 

(Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo