Bùng phát bệnh viêm màng não do nấm ở Mỹ

Đã đăng vào 09/10/2012 lúc 11:37

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 7/10 công bố số liệu mới nhất cho thấy ít nhất đã có 7 người chết và 91 người nhiễm các triệu chứng của bệnh viêm màng não do nấm ở Mỹ liên quan đến việc dùng một loại thuốc có nhiễm độc tố.

Trong số 9 bang có dịch bệnh này, bang Tênítxi (Tennessee) bị ảnh hưởng nặng nhất với 32 bệnh nhân, trong đó có 3 người đã tử vong, bang Michigân (Michigan) có 20 trường hợp nhiễm bệnh và 2 người tử vong. Các bang như Floriđa (Florida), Merilen (Mariland), Minêsôta (Minnesota), Inđiana (Indiana), Bắc Caliphonia (North California), Ôhaiô (Ohio) và Vơgina (Virgina) cũng nằm trong danh sách có người bị nhiễm bệnh.

Các điều tra sơ bộ cho thấy đa số người mắc bệnh viêm màng não do nấm ở những bang này đều đã tiêm loại thuốc có chứa chất xtêrôít (steroid) đặc trị chứng đau lưng, kể từ ngày 21/5 trở lại đây. Các bệnh nhân đều có triệu chứng như sốt cao, đau đầu, cổ họng cứng, nhạy cảm với ánh sáng, tê nhức toàn thân, hay sưng tấy đỏ ở vùng da bị tiêm. Trong thông cáo mới nhất, CDC kêu gọi các bác sĩ chủ động liên hệ với các bệnh nhân đã tiêm loại thuốc nói trên để kịp thời điều trị. Bệnh có thể chữa khỏi và ngăn được các di chứng về sau nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Hiện các cơ quan chức năng Mỹ đang mở cuộc điều tra trên diện rộng và tiến hành thêm các thử nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh viêm màng não nói trên, song theo Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, người ta đã tìm thấy nấm nhiễm khuẩn ở lọ thuốc thủy tinh đóng nhãn do Tổ hợp New England ở bang Maxachutxít (Massachusetts) của Mỹ sản xuất. Hiện công ty này đã cho thu hồi toàn bộ sản phẩm của mình và ngừng mọi hoạt động sản xuất./.

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo