Bột chè xanh chống loãng xương

Đã đăng vào 29/12/2011 lúc 10:05

Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học về chè, chè được ví như một loại dược liệu quý có khả năng chữa được nhiều loại bệnh khác nhau đối với người.
  
Trong bột chè xanh có thành phần hóa học đầy đủ nguyên vẹn của búp chè. Khác với chè xanh thông thường, khi uống hoặc đưa vào các chế phẩm thực phẩm, bột chè xanh được sử dụng toàn bộ. Bột chè xanh có giá trị dinh dưỡng cao phòng chống được nhiều bệnh tật nguy hiểm, sử dụng đa dạng sản phẩm, gồm các công dụng sau đây:

 
Bột chè xanh. Ảnh IE.
Bột chè xanh. Ảnh IE.

* Giúp ngăn ngừa các bệnh: Chất – EGCG trong bột chè xanh làm ức chế hoạt tính của men Urokinaza – loại enzym làm phát triển bệnh ung thư, không cho xâm nhập vào tế bào để hình thành khối u; Làm giảm cholesterol trong máu; Làm giảm huyết áp trong máu; Làm thư giãn, chống mệt mõi và căng thẳng thần kinh, do trong chè xanh có hàm lượng alkaloid(cafein) cao; Ngăn ngừa bệnh loãng xương, vì trong bột chè có hàm lượng canxi (Ca) khá cao; Ngăn ngừa sâu răng, do trong chè có nhiều chất fluor (F) làm cho răng chắc khoẻ…

* Làm đồ uống: Có thể cho bột chè vào nước nóng 800C uống trực tiếp giống như loại nước chè tươi có hương vị màu sắc giống như nước chè tươi. Hoặc cho vào nước nguội  với đá làm thành trà đá; Pha chế làm nước giải khát có hàm lượng  EGCG cao; Pha cùng với sữa làm thành chè xanh sữa.

* Làm chế phẩm thực phẩm: Cho bột chè xanh phối hợp vào các loại bánh kẹo với tỷ lệ phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng như bánh bích quy chè xanh, bánh kem, bánh nướng, bánh dẻo chè xanh, sandwich chè xanh, chocolate chè xanh, bánh gatô chè xanh, mỳ ăn liền chè xanh… đang được tiêu thụ mạnh ở Nhật, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc. Có 2 sản phẩm nổi tiếng của Nhật Bản có chứa chè xanh đó là sunphenol và theaflan, ngoài ra còn có 28 mặt hàng thực phẩm bánh và xirô có chè xanh.

 

(Bee)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo